Xả súng ở gần bãi biển Mexico, 4 người chết

TPO - Ít nhất 4 người thiệt mạng sau khi một nhóm tay súng tấn công vào văn phòng chính phủ tại bãi biển Cancun, Mexico.

Cảnh sát bao vây hiện trường trong cuộc đấu súng. Ảnh: AFP
Cảnh sát bao vây hiện trường trong cuộc đấu súng. Ảnh: AFP

Rodolfo del Angel Campos, cảnh sát trưởng cho bang Quintana Roo (Mexico), cho biết, vụ xả súng xảy ra tại văn phòng tư pháp nhà nước tại thành phố du lịch ven biển Cancun vào chiều ngày 17/1(theo giờ địa phương).

Theo ông del Angel, nhận được tin báo, cảnh sát lập tức bao vây toà nhà và nổ súng đáp trả các nghi phạm.

Một cảnh sát và 3 nghi phạm thiệt mạng trong cuộc đấu súng, Thống đốc bang Carlos Joaquin thông tin trên truyền hình Mexico tối cùng ngày. Ngoài ra, 5 nghi phạm khác bị bắt giữ sau vụ việc.

“Chính quyền đã kiểm soát được tình hình. Người dân và du khách ở Cancun sau khi được sơ tán đã trở lại cuộc sống bình thường”, ông Joanquin nói.

Theo thống đốc bang Quintana Roo, ngoài cảnh sát địa phương, ông còn sắp xếp với Bộ Nội vụ để gửi lực lượng liên bang đến củng cố an ninh.

Ông Joanquin cũng nói thêm, vụ tấn công là phản ứng của các phần tử côn đồ trước lệnh đàn áp tội phạm có tổ chức từ chính quyền.

Xả súng ở gần bãi biển Mexico, 4 người chết - ảnh 1 Lực lượng an ninh sơ tán người dân và du khách ở trung tâm thương mại gần đó. Ảnh: AFP

Trước đó một ngày, ít nhất 5 người thiệt mạng và 15 nạn nhân khác bị thương khi một tay súng tấn công vào hộp đêm ở khu nghỉ mát của Playa del Carmen (Mexico). Nhà chức trách loại trừ khả năng vụ việc liên quan đến khủng bố.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá