Xả súng ở Las Vegas: Hơn 50 người chết, 200 người bị thương

TP - Tính đến chiều 2/10, đã có hơn 50 người thiệt mạng, 200 người bị thương trong vụ nổ súng tại liên hoan âm nhạc đồng quê diễn ra tại Khu nghỉ dưỡng và casino Mandalay Bay ở Las Vegas, Mỹ tối 1/10 (giờ địa phương).

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

Cảnh sát trưởng Las Vegas Joseph Lombardo cho biết, nghi phạm được cho là Stephen Paddock, 64 tuổi, nổ súng từ tầng 32 của khách sạn đối diện. Paddock,  được cho là người địa phương, bị bắn chết sau khi cảnh sát đột nhập vào phòng khách sạn.

Các nhà điều tra đã lục soát căn nhà mà Paddock ở chung với Marilou Danley, người được cho là  bạn đồng hành. Cô này bị bắt và thẩm vấn vào sáng sớm 2/10. Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter sáng 2/10: “Những lời chia buồn sâu sắc nhất và sự cảm thông đối với các nạn nhân và gia đình của vụ nổ súng khủng khiếp ở Las Vegas. Chúa phù hộ các bạn”.

Một nhân chứng kể anh nghe thấy tiếng súng nổ liên tục kéo dài hơn 1 phút. Ban đầu, nhiều người tham dự đêm chung kết Liên hoan âm nhạc Route 91 Harvest tưởng là pháo hoa. Sau đó, khi có nhiều người bị thương, máu chảy, mọi người mới hoảng sợ nháo nhào chạy ra ngoài thoát thân.

Ông Mike Cronk, 48 tuổi, giáo viên nghỉ hưu, cho biết, ông đi xem ca nhạc cùng bạn thân. Khi nam ca sỹ Jason Aldean đang biểu diễn, bạn anh bị trúng 3 phát đạn. Anh kể: “Không khí rất hỗn loạn. Rất nhiều người đã bị trúng đạn... Chúng tôi phải vượt qua hàng rào và trốn dưới sân khấu một lúc và cuối cùng chúng tôi mới ra ngoài được vì anh ấy có ba vết thương ngực”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá