Xả súng ở Mỹ, 2 cảnh sát thiệt mạng

TPO - Nhiều cảnh sát cùng xe bọc thép đã phong tỏa toàn khu vực Palm Springs, California, Mỹ sau khi một tay súng tấn công 3 cảnh sát khiến 2 người thiệt mạng, 1 người bị thương.

Cảnh sát cùng xe bọc thép tại hiện trường vụ xả súng
Cảnh sát cùng xe bọc thép tại hiện trường vụ xả súng

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 1h chiều ngày 8/10 (theo giờ địa phương). Cảnh sát vẫn đang truy lùng nghi phạm đồng thời yêu cầu người dân không đi ra ngoài thời gian này.

Theo cảnh sát trưởng Bryan Reyes của Palm Springs, một trong số những cảnh sát thiệt mạng là ông Jose Gil Vega, ông có 8 người con và sẽ nghỉ hưu vào tháng 12 năm nay.

Người thứ 2 là nữ cảnh sát Leslie Zerebny, 27 tuổi, đã có 2 con, cô mới quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ sinh.  

Xả súng ở Mỹ, 2 cảnh sát thiệt mạng - ảnh 1 Hai cảnh sát thiệt mạng trong vụ xả súng
Một cảnh sát khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện, tình hình sức khỏe đã ổn định.

Ông Reyes cho biết thêm, cảnh sát nhận được cuộc gọi của mẹ nghi phạm, bà cho biết con trai mình đang có những hành động điên loạn trong nhà. Sau khi cảnh sát tới hiện trường, họ cố gắng nhẹ nhàng khuyên can nghi phạm. Tuy nhiên hắn từ chối hợp tác và bất ngờ nổ súng nhằm vào 3 cảnh sát.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau vụ cảnh sát trưởng Los Angeles là Steven Owen bị bắn chết khi đang tới hiện trường một vụ cướp ở Lancaster, California hôm 6/10. Tay súng tên Trenton Trevon Lovell, 27 tuổi bắn chết ông Owen rồi tự sát. Lovell từng bị cảnh sát bắt giữ 11 lần, từng ngồi tù 6 năm vì tội cướp có vũ trang, theo Los Angeles Times.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng