Xả súng tại khách sạn Afghanistan, 5 người thiệt mạng

TPO - Một nhóm các tay súng có vũ trang tối 13/5 đã tấn công một khách sạn có đông người nước ngoài ở thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công.

Theo Reuters, vụ tấn công xảy ra vào lúc 20h30' ngày 13/5 (giờ địa phương) khi các tay súng có vũ trang đã xông vào khách sạn Park Palace có nhiều người nước ngoài ở khu vực Kolola Pushta, Kabul và xả súng khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Cảnh sát đã cho phong tỏa các tuyến đường xung quanh khách sạn Park Palace. Hàng chục người khác bị mắc kẹt khi xảy ra cuộc đọ súng giữa những kẻ tấn công và cảnh sát. Vụ việc kết thúc khoảng năm giờ sau đó khi xe cứu thương chạy khỏi khu vực này.

Cảnh sát trưởng Kabul Abdul Rahman Rahimi nói với các phóng viên vào sáng hôm nay rằng, 5 người đã thiệt mạng, trong đó có một người Mỹ cùng 2 người Ấn Độ và 5 người khác bị thương trong vụ tấn công. Ông cho biết thêm rằng, cảnh sát bắn chết một kẻ khủng bố nhưng không cho biết thông tin chi tiết.

Theo ông Rahimi, vụ tấn công xảy ra khi tại đây đang diễn ra một buổi hòa nhạc. Ít nhất 44 người đã bị mắc kẹt bên trong tòa nhà và đã được cứu bởi lực lượng đặc nhiệm.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Kabul đã xác nhận một công dân Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công.

Theo một nguồn tin ngoại giao, hai công dân Ấn Độ thiệt mạng trong vụ xả súng và ba người Ấn Độ may mắn sống đã được đưa đến Đại sứ quán nước này tại Kabul.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công. 
Trước đó, cũng trong ngày, các tay súng đã tấn công một cuộc họp của các giáo sĩ Hồi giáo tại tỉnh phía nam Helmand, giết chết ít nhất 7 người.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá