Xả súng tại khu công nghiệp Mỹ, 5 người thiệt mạng

TPO - Năm người đã thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương, sau khi hung thủ đã xả súng tàn nhẫn tại một khu công nghiệp ở bang Illinois, Mỹ.

Cảnh sát tuần tra tại khu vực xảy ra vụ xả súng
Cảnh sát tuần tra tại khu vực xảy ra vụ xả súng
Hung thủ đã bị tiêu diệt sau một hồi đấu súng với cảnh sát. Theo ghi nhận, 5 cảnh sát đã bị thương sau vụ việc, BBC tường thuật. Vụ xả súng xảy ra tại xưởng sản xuất của công ty ống nước Henry Pratt Company tại Aurora, nằm cách Chicago khoảng 64 km về phía tây. Thủ phạm nhanh chóng được xác minh là Gary Martin, 45 tuổi, vừa bị sa thải khỏi chính công ty nơi xảy ra vụ xả súng cách đây không lâu.
Hiện tại, cảnh sát chưa công bố chính thức nguyên nhân của vụ việc. Báo địa phương Chicago Sun-Times thông tin cho biết, người nhà của hung thủ đã cung cấp một thông tin đáng chú ý, đó là hung thủ đã bị "suy sụp" sau khi bị sa thải. Cảnh sát đã ghi nhận thông tin khẩn cấp về vụ nổ súng vào khoảng đầu giờ chiều (theo giờ địa phương), và đã "nổ súng ngay tức khắc" khi vừa đến hiện trường, nữ cảnh sát trưởng Aurora Kristen Ziman cho biết. Cảnh sát cũng nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ, phòng cháy chữa cháy tại hiện trường. Sau vụ việc, 5 cảnh sát bị thương đã được vận chuyển bằng máy bay đến bệnh viện gần nhất.
Các nhân chứng kể lại rằng đã nhìn thấy thủ phạm mang theo súng trang bị đèn laze định vị. Một lúc sau, đã có người bị thương chạy lên văn phòng và thông báo về vụ xả súng. Sau đó là tiếng súng nổ liên tục, mọi người nhanh chóng rời khỏi tòa nhà làm việc. Vụ xả súng tại Aurora xảy ra chỉ một ngày sau khi buổi lễ tưởng niệm 17 nạn nhân trong vụ xả súng tại trường học ở Parkland, Florida vừa diễn ra, đã lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng súng đạn bừa bãi tại Mỹ nhiều năm nay.

Xả súng tại khu công nghiệp Mỹ, 5 người thiệt mạng - ảnh 1

Xả súng tại California, 3 người chết, 4 người bị thương

Ba người thiệt mạng và bốn người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại khu vực Gable House Bowl thuộc thành phố Torrance, bang California, Mỹ.

Xả súng tại khu công nghiệp Mỹ, 5 người thiệt mạng - ảnh 2

Xả súng tại siêu thị đúng ngày ‘Black Friday’, nhiều người bị thương

Vụ xả súng xảy ra tối 22/11 tại một siêu thị ở Alabama (Mỹ), vào đúng dịp mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm “Black Friday”.

Xả súng tại khu công nghiệp Mỹ, 5 người thiệt mạng - ảnh 3

Xả súng tại bệnh viện Mỹ, 4 người thiệt mạng

Một vụ xả súng đã xảy ra tại bệnh viện Mercy (Chicago, Mỹ), khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá