DMCA.com Protection Status

Kenya:

Xả súng tấn công trường đại học, 34 người thương vong

TPO - Ít nhất 4 người thiệt mạng và khoảng 30 người khác bị thương khi các tay súng đeo mặt nạ tấn công vào khuôn viên một trường đại học phía đông bắc Kenya.

Cảnh sát Kenya. Ảnh: BBC
Cảnh sát Kenya. Ảnh: BBC

Theo báo giới địa phương, vụ tấn công xảy ra tại trường đại học ở thị trấn Garissa vào khoảng 5h hôm nay (4/2). Vào thời điểm đó, các sinh viên đang cầu nguyện buổi sáng tại một đền thờ trong khuôn viên trường. 

Vụ việc khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và khoảng 30 người khác bị thương. Các tay súng cũng bắt một số sinh viên làm con tin.

Theo các nhân chứng, nhóm người tấn công đã kích hoạt nhiều thiết bị nổ và đấu súng với lực lượng cảnh sát.

“Có khoảng 10 tay súng tham gia cuộc tấn công. Họ mặc trang phục giống như quân nhân”, một nhân chứng kể lại. “Thật kinh khủng, súng nổ khắp mọi nơi”, sinh viên Augustine Alanga nói.

Theo CNN, lực lượng phiến quân Al-Shabaab tại Somalia, giáp Kenya đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công. Nhóm này thường tiến hành các vụ tấn công đẫm máu tại Kenya.

Tháng trước, phiến quân Al-Shabaab tấn công vào hạt Mandera (Kenya), gần biên giới với Somali, giết 12 người.

Năm 2013, Al-Shabaab thực hiện vụ thảm sát vào trung tâm thương mại Westgate, thủ đô Nairobi khiến hơn 70 người thiệt mạng và gần 240 người khác bị thương.

Theo Channel News Asia, CNN, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng