Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt

TPO - Lực lượng an ninh Thái Lan vừa tiêu diệt tay súng Jakraphanth Thomma sau 17 giờ đối đầu, đồng thời giải cứu nhiều con tin từ trung tâm thương mại.

Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt - ảnh 1 Trả lời hãng tin Reuters, một nguồn tin an ninh giấu tên cho biết cảnh sát Thái Lan hôm nay, 9/2, đã nổ súng tiêu diệt hung thủ và giải cứu 8 con tin khỏi trung tâm mua sắm Terminal 21 ở Korat, Đông Bắc Thái Lan sau 17 giờ đối đầu căng thẳng.
Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt - ảnh 2 Vào thời điểm bị tiêu diệt, nghi phạm được cho là đang trốn dưới tầng hầm tòa nhà, nhưng không kéo theo các con tin.
Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt - ảnh 3 Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và ít nhất 42 người bị thương trong vụ xả súng - bắt giữ con tin rúng động. Nạn nhân bao gồm cả dân thường và các nhân viên an ninh.
Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt - ảnh 4 Nghi phạm được xác định là hạ sĩ quân đội Jakraphanth Thomma - một tay súng bắn tỉa chuyên nghiệp kiêm huấn luyện viên bắn súng trong đơn vị.
Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt - ảnh 5 Trước đó, Thomma đã hoàn thành một chương trình huấn luyện đặc nhiệm.
Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt - ảnh 6 Thomma bắt đầu cuộc tàn sát vào chiều thứ Bảy, 8/2, khi sát hại chỉ huy và hai người khác trong doanh trại, lấy trộm vũ khí, đạn dược rồi bỏ chạy bằng một chiếc xe Humvee.
Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt - ảnh 7 Hàng chục con tin đã bị nghi phạm bắt giữ trên tầng 4 của trung tâm thương mại.
Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt - ảnh 8 Truyền thông địa phương cho biết kẻ tấn công đã vừa hành sự vừa chụp ảnh tự sướng và livestream trên mạng xã hội. 
Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt - ảnh 9 Động cơ vụ tấn công đang tiếp tục được điều tra.
Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt - ảnh 10  
Xả súng Thái Lan: Nghi phạm là lính bắn tỉa, đã bị cảnh sát tiêu diệt - ảnh 11  

Hơn 50 người thương vong vụ binh sĩ Thái Lan vừa xả súng vừa livestream

Một binh sĩ Thái Lan đã tiến hành vụ xả súng, bắt giữ con tin bên trong một trung tâm mua sắm, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 31 người khác bị thương. Đáng chú ý, binh sĩ này vừa hành sự vừa chụp ảnh tự sướng và livestream trên mạng xã hội.

Thái Lan: Than vãn ‘quá mệt mỏi’, một hạ sĩ bắn chết 12 người

Một hạ sĩ Thái Lan vừa bắn chết ít nhất 12 người, gồm sĩ quan chỉ huy, đồng đội và dân thường, báo Bangkok Post đưa tin tối 8/2.
 

Theo RT, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá