Xả súng vào đoàn người diễu hành Ngày của Mẹ

TPO- Theo BBC hôm nay, 13/5, 19 người đã bị thương trong vụ nổ súng vào đoàn diễu hành Ngày của Mẹ vào chiều12/5 tại thành phố New Orleans của Mỹ.

Người đi đường chạy tới giúp nạn nhân trong vụ xả súng tại New Orleans
Người đi đường chạy tới giúp nạn nhân trong vụ xả súng tại New Orleans

Trong số các nạn nhân có hai em nhỏ. Cảnh sát cho biết hầu hết các thương tích không đe dọa đến tính mạng.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ xả súng kinh hoàng này. Cảnh sát cho biết ba nghi phạm đã chạy trốn khỏi khu vực.

Vụ việc xảy ra lúc 14h (giờ địa phương) tại ngã tư, giao giữa hai phố Frenchmen và Villere.

Theo một tuyên bố của cảnh sát: “Vụ xả súng có sự tham gia của nhiều loại súng khác nhau. Ngay sau vụ nổ súng, các nhân viên của chúng tôi đã nhìn thấy ba kẻ tình nghi chạy trốn khỏi hiện trường.”

Các báo cáo cho biết trong số những người bị thương có 10 người đàn ông, 7 phụ nữ, một cậu bé và một bé gái 10 tuổi. Theo BBC, có khoảng 200 người diễu hành vào thời điểm xảy ra vụ xả súng.

Cảnh sát Supt Ronal Serpas cho biết: “Có khoảng 2-3 người bắn vào đoàn người biểu tình, chúng tôi vẫn chưa biết rõ nguyên nhân. Vụ việc chỉ xảy ra trong vòng vài giây”.

Theo BBC, New Orleans có tỉ lệ tội phạm liên quan đến súng đạn khá cao. Và khu vực xảy ra nổ súng là khu phố nghèo, nơi vẫn đang phục hồi sau khi bị cơn bão Katrina tàn phá năm 2005.

Phan Yến
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá