Pakistan:

Xả súng vào xe buýt, 45 người chết

TP - Hôm qua, ít nhất 45 người bị giết và 12 người bị thương trong một vụ xả súng trên xe buýt chở những người Hồi giáo dòng Shia Ismaili ở thành phố Karachi của Pakistan. Một sĩ quan cảnh sát nói rằng, 6 tay súng đi mô tô đã chặn xe buýt lại và vãi đạn vào hành khách.

Một nhóm nhỏ của tổ chức Taliban ở Pakistan mang tên Jundullah đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Theo nội dung tờ rơi được thả ở hiện trường, nhóm Jundullah đã xả súng vào xe buýt chở người Hồi giáo dòng Shia. Tài xế xe buýt nằm trong số người thiệt mạng. 

Cảnh sát Pakistan cho biết, khoảng 60 người có mặt trên xe khi xe bị chặn lại ở khu vực Safoora Goth khi trên đường đến một địa điểm cầu nguyện, và có vẻ đây là vụ tấn công được lên kế hoạch kỹ càng. Nhiều người thân của các nạn nhân nói rằng, xe buýt bị 4 người đàn ông ăn mặc như cảnh sát chặn lại để xả súng, và chúng bỏ chạy chỉ vài phút sau đó.

Trong những vụ bạo lực của lực lượng Taliban và các tay súng Hồi giáo dòng Sunni nhằm vào cộng đồng người Shia ở Pakistan, nhóm Ismaili (gồm số ít người Shia) ít khi dính dáng. Nguyên nhân vụ tấn công được cho là vì nhóm Jundullah coi các nạn nhân là không phải tín đồ Hồi giáo. Đây là vụ tấn công đẫm máu thứ hai trong năm nay sau khi 62 người Hồi giáo dòng Shia bị giết trong một vụ tấn công tự sát hồi tháng 1. 

Thủ tướng Pakistan Muhammad Nawaz Sharif lên án vụ tấn công và yêu cầu điều tra. Chỉ huy Lục quân Pakistan, tướng Raheel Sharif, vừa hoãn chuyến thăm 3 ngày sang Sri Lanka để chỉ đạo cuộc điều tra.

BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá