“Xác chết” hồi sinh sau một đêm trong nhà xác

TPO - Một nam thanh niên ở Nam Phi được chuyển đến nhà xác sau khi bị cho là đã tử vong do tai nạn xe cộ. Tuy nhiên, ngày hôm sau, nhân viên nhà xác lại phát hiện người này vẫn còn thở bên trong tủ lạnh bảo quản thi thể người chết.

Tối ngày 5/12, Msizi Mkhize (28 tuổi), sống tại thị trấn Kwa-Mashu, thành phố Durban, Nam Phi, bị xe tông trúng khi đang trên đường đi bộ về nhà cùng một người bạn.

Nạn nhân bị tuyên bố đã chết tại hiện trường và được chuyển đến bảo quản tại nhà xác Phoenix trong khu vực.

Tuy nhiên, sáng ngày hôm sau, khi gia đình đến xác nhận thân nhân, nhân viên của nhà xác phát hiện, anh Mkhize vẫn còn thở bên trong tủ lạnh bảo quản thi thể.

Lập tức, nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Mahatma Gandhi để cấp cứu. Nhưng, mạng sống của anh Mkhize chỉ kéo dài được thêm 5 tiếng.

“Xác chết” hồi sinh sau một đêm trong nhà xác - ảnh 1 Bệnh viện Mahatma Gandhi, nơi anh Mkhize được cấp cứu sau khi ra khỏi nhà xác.

Gia đình Mkhize vô cùng phẫn nộ sau vụ việc. Họ cho rằng, đội ngũ y tế đã làm việc tắc trách, khiến người thân của họ không được cứu chữa kịp thời.

“Chúng tôi muốn biết ai tuyên bố con trai chúng tôi đã chết. Đó có phải là người đủ kinh nghiệm để xử lý và đưa ra quyết định chính xác trong tình huống như thế hay không? Thật đau đớn mỗi khi chúng tôi nghĩ đến việc, anh ấy đã qua đêm trong nhà xác”, Hlobisile, em gái nạn nhân, lên án nhân viên y tế.

Phía cảnh sát thành phố đã xác nhận vụ việc. Hiện một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân, cũng như trách nhiệm của các bên liên quan.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng