Xác định danh tính cô gái Việt bị sát hại ở Mỹ

TPO - Ngày 14/2 vừa qua, cảnh sát quận Placer, bang California (Mỹ) đã liên hệ để thông báo cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco về một người Việt tử vong tại quận này.

Chân dung nghi phạm sát hại sinh viên người Việt. (Ảnh: kcra)
Chân dung nghi phạm sát hại sinh viên người Việt. (Ảnh: kcra)
Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 3/1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, nạn nhân được xác định là chị Trần Thị Trang, sinh năm 1995 tại TP HCM. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Sở Ngoại vụ TP HCM đã thông báo cho gia đình chị Trang và đang hỗ trợ gia đình hoàn thành các thủ tục hậu sự để đưa tro cốt chị Trang về nước.
Cơ quan đại diện Việt Nam tại San Francisco đã đề nghị cảnh sát quận Placer và các cơ quan chức năng Mỹ đẩy nhanh tiến độ điều tra, sớm tìm ra thủ phạm và đưa ra xét xử, đồng thời tạo điều kiện để Tổng Lãnh sự quán và gia đình có thể đưa tro cốt chị Trang về nước trong thời gian sớm nhất, bà Hằng nói.
Trước đó, báo chí địa phương đưa tin nghi phạm là Michael Forest Abeyta, 28 tuổi, cư dân thành phố Citrus Heights và là chồng của nạn nhân, bị bắt ngày 30/1 với cáo buộc giết người và không được tại ngoại.
Người đi bộ đã tìm được bộ xương trong khu vực cây cối um tùm bên đường. Cảnh sát cho biết tình trạng thi thể cho thấy nạn nhân đã bị vứt ở đó một thời gian dài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá