Mỹ:

Xác định danh tính nghi phạm xả súng ở cơ sở nạo phá thai

TP - Ngày 28/11, cảnh sát Mỹ đã xác định danh tính nghi phạm gây ra vụ xả súng tại cơ sở nạo phá thai ở Colorado Springs, Mỹ ngày 27/11 làm 3 người chết và 9 người bị thương.

Nghi phạm Robert Lewis Dear
Nghi phạm Robert Lewis Dear

Đó là Robert Lewis Dear, sống ở bắc Carolina. Hiện hắn đang bị cảnh sát tạm giữ.

Nạn nhân bị giết bao gồm một nhân viên cảnh sát và 2 dân thường – cảnh sát trưởng của Colorado Springs là Peter Carey cho biết. 9 nạn nhân bị thương  gồm 5 cảnh sát và 4 dân thường, hiện họ đang được điều trị tại  bệnh viện.

Sau khi xả súng vào đám đông, hung thủ đã đấu súng với cảnh sát. Sau 5 tiếng đồng hồ, hắn đã đầu hàng cảnh sát. Giới chức tin rằng, hắn hành động một mình. Cơ sở y tế Colorado Springs là mục tiêu phản đối của các nhà hoạt động chống nạo phá thai. Nghi phạm gây ra vụ việc từng là một thành viên của nhóm Planned Parenthood, một nhóm từng tổ chức những cuộc biểu tình chống phá thai. Tuy nhiên, hiện tại, giới chức vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về động cơ gây án của hắn.

Ngay sau khi nhận được tin tức về vụ xả súng, ngày 28/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án vụ tấn công này. Ông nói: “Chúng ta phải làm một điều gì đó để đưa những loại vũ khí chiến tranh ra khỏi tầm tiếp cận của người dân, những người không có trách nhiệm phải sử dụng chúng. Chấm hết. Thế là quá đủ rồi”

Ông Obama nói, sự kiện đáng buồn này xảy ra một ngày sau Lễ Tạ Ơn. Người Mỹ cần phải an ủi thân nhân của những người gặp nạn.

Theo Reuters, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá