Xác định danh tính thi thể đầu tiên nạn nhân máy bay QZ8501

Hải quân Malaysia cho biết, danh tính nạn nhân đầu tiên trong vụ máy bay Air Asia rơi là nam sinh viên Kevin Alexander Soetjipto.

Nam sinh viên Indonesia Kevin Alexander Soetjipto.
Nam sinh viên Indonesia Kevin Alexander Soetjipto.
Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng, lực lượng tham gia chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ máy bay Air Asia rơi của Malaysia đưa ra thông tin như trên là nhờ chiếc ví được tìm thấy trên người nạn nhân xấu số này. Được biết, Kevin Alexander Soetjipto cùng với các thành viên trong gia đình mình đang trên đường đi du lịch.
Cậu sinh viên chuyên ngành thương mại tại Đại học Monash, Australia ngồi ở số ghế 6A trên chuyến bay QZ8501 định mệnh đó. Ngồi kế bên cậu là hai người thân là người chị gái ruột Cindy Clarissa Soetjipto và anh họ Rudy Soetjipto
Cư dân mạng xã hội đăng tải một số thông tin về cậu sinh viên này. Cụ thể, Kevin là người dân gốc ở Malang, Indonesia. Cậu giờ sinh sống ở Melbourne và bắt đầu học tập tại ngôi trường này vào năm 2013. Trước khi chính thức học tập ở bậc đại học trưởng Monash, cậu từng có thời gian ghi danh ở trường Cao đẳng Trinity thuộc Đại học Melbourne.
Một phát ngôn viên trường Đại học Monash cho tờ Herald Sun cho biết, tập thể giáo viên và sinh viên nhà trường rất “đau buồn khi biết về thông tin trên”.
Cho tới thời điểm hiện tại, tổng cộng 10 thi thể nạn nhân vụ máy bay Air Asia rơi đã được tìm thấy. Vào ngày 31/12, phía Indonesia xác nhận, không thi thể nào được tìm thấy mặc áo phao cứu cả.

Ở một diễn biến khác liên quan, những thông tin thu được từ radar cho thấy,  máy bay xấu số của hãng Air Asia mang số hiệu QZ8501 đã lên cao đột ngột trước khi rơi xuống.

Thời tiết ngày hôm nay 1/1/2015 tốt hơn làm dấy lên hi vọng các thợ lặn có thể tiếp cận được với mảnh vỡ máy bay dưới biển được cho là của QZ8501 và trục vớt được hộp đen máy bay, từ đó tìm hiểu được nguyên nhân của thảm hoạ này.

Theo kienthuc.net.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng