Xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay Indonesia rơi

Tân Hoa xã đưa tin các lực lượng chức năng Indonesia ngày 29/10 đã xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay xấu số mang số hiệu JT-610 thuộc hãng hàng không Lion Air rơi vào sáng cùng ngày ở vùng biển ngoài khơi phía Tây quốc gia Đông Nam Á này.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường một vụ rơi máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không Lion Air ở gần Denpasar, Indonesia ngày 14/5/2013. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường một vụ rơi máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không Lion Air ở gần Denpasar, Indonesia ngày 14/5/2013. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người đứng đầu bộ phận thông tin truyền thông của cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia, ông Yusuf Latief cho biết một số bộ phận thi thể người và các vật dụng đã được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Tây Java của Indonesia.

Trong khi đó, quan chức cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia, Thiếu tướng Nugroho Budi Wiryanto cho hay, hàng chục thợ lặn đang nỗ lực tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay này.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 thực hiện lộ trình từ thủ đô Jakarta đến Pangkakpinang đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào lúc 6 giờ 33 sáng cùng ngày, chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở Jakarta.

Xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay Indonesia rơi - ảnh 1

Rơi máy bay ở Indonesia: Không có hành khách người Việt Nam

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ rơi máy bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air, ngày 29/10 Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã phối hợp với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin về việc có công dân Việt Nam trên chuyến bay hay không.

Xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay Indonesia rơi - ảnh 2

Tiếp cận hiện trường máy bay Boeing-737 Max 8 gặp nạn

Khoảng 7h15, thủy thủ tàu kéo đã tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không Lion Air. Sau đó ít giờ, hai tàu khác gồm 1 tàu dầu và 1 tàu hàng, cũng tiếp cận khu vực hiện trường ở Tanjung Bungin, Karawang, bang Tây Java.

Xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay Indonesia rơi - ảnh 3

Máy bay Indonesia gặp sự cố trước khi cất cánh

Giám đốc hãng hàng không Lion Air của Indonesia Edward Siraint cho biết, máy bay chở khách Boeing-737 Max 8 đã gặp vấn đề về kỹ thuật ngay trước khi khởi hành nhưng đã được khắc phục theo đúng quy định.

Xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay Indonesia rơi - ảnh 4

Phát hiện những mảnh vỡ máy bay Lion Air đâm xuống biển

Lực lượng tìm kiếm, cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay, trong đó có ghế ngồi, trôi nổi ở vùng biển Java gần cơ sở hạ tầng của công ty dầu khí quốc gia Indonesia Pertamina.

Xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay Indonesia rơi - ảnh 5

Indonesia xác nhận không ai sống sót trong vụ tai nạn máy bay

Máy bay chở khách Boeing-737 Max 8 của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta. Người phát ngôn của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia xác nhận không còn ai sống sót trong vụ tai nạn.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng