Xác định nguyên nhân cái chết của Đại sứ Nga tại Sudan

TPO - Bộ Ngoại giao Nga sáng nay 24/8 đã chính thức xác nhận thông tin Đại sứ Nga ở Sudan Mirgayas M. Shirinskiy qua đời tại nhà của ông ở thủ đô Khartoum.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo, vào ngày 23/8, Đại sứ Nga tại Sudan Mirgayas M. Shirinskiy qua đời ở Khartoum.

Ngay sau khi nhận được thông tin chi tiết từ nhân viên của Đại sứ quán Nga tại Khartoum, chúng tôi sẽ thông báo về nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông”.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga không nêu nguyên nhân gây ra cái chết của Đại sứ, nhưng theo một phát ngôn viên cảnh sát, quan chức ngoại giao này từng có vấn đề về sức khỏe với bệnh cao huyết áp.

Cũng trong sáng nay, nguồn tin đề nghị giấu tên của RIA Novosti cho biết, nguyên nhân dẫn tới cái chết của Đại sứ Nga Mirgayas M. Shirinskiy có thể liên quan tới bệnh tim.

“Nguyên nhân chính thức chưa được xác định, nhưng căn cứ vào tiền sử và các yếu tố bên ngoài, Đại sứ có thể qua đời sau một cơn đau tim, hoặc đột quỵ”, RIA Novosti dẫn nguồn tin.

Trước đó các hãng thông tấn dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Sudan cho biết, Đại sứ Nga Mirgayas M. Shirinskiy ngày 23/8 đã được phát hiện tử vong tại nhà của ông ở thủ đô Khartoum.


Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng