Xác định thủ phạm tấn công lãnh sự quán Mỹ tại Libya

TPO – Chính quyền tổng thống Obama chính thức xác nhận vụ tấn công vào lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi, Libya làm một đại sứ cùng ba nhân viên khác thiệt mạng là do nhóm khủng bố thực hiện.

Xác định thủ phạm tấn công lãnh sự quán Mỹ tại Libya

> Lãnh sự và Đại sứ quán Mỹ liên tục bị tấn công

Chính quyền tổng thống Obama đã xác nhận thủ phạm thực hiện vụ tấn công lãnh sự Mỹ tại Libya
Chính quyền tổng thống Obama đã xác nhận thủ phạm thực hiện vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ tại Libya.

Theo Foxnews Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta thay mặt Nhà Trắng chính thức xác nhận những kẻ khủng bố al-Qaeda đứng đằng sau vụ tấn công.

Ông Panetta cũng cho biết, vài giờ sau khi vụ tấn công xảy ra vụ tấn công lãnh sự quán của Mỹ tại Libya khiến Chris Stevens thiệt mạng xảy ra, Lầu Năm Góc đã biết được đối tượng thực hiện, tuy nhiên đến nay mới chính thức xác nhận thông tin.

Phía Bộ Quốc phòng Mỹ đã kết hợp với cơ quan điều tra tìm hiểu động cơ của vụ tấn công mặc dù trong thời gian qua vụ việc nhà làm phim chống Đạo Hồi được cho là nguyên nhân vụ việc.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hồi đầu tuần nay cũng đưa ra nhận định rằng cuộc tấn công tại Benghazi chắc chắn là do các thành viên khủng bố al-Qaeda thực hiện. Bà cũng cho rằng, có thể những kẻ tấn công này thực hiện vụ tấn công theo sự sắp xếp của những tay Hồi giáo cực đoan tại Bắc Phi.

Trước đó, Mỹ từng đưa ra ý kiến rằng hàng loạt hành động chống lại Mỹ tại một số đại sứ quán Mỹ tại một số quốc gia Trung Đông là hành động tự phát. Bà Hillary Clinton tái khẳng định rằng, đằng sau những hành động gây bạo loạn trong thời gian qua không ai khác chính kẻ thù lớn nhất nước Mỹ - mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Nguyễn Thủy

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá