Xác máy bay Đài Loan cháy đen, vương vãi mái nhà

Chiếc máy bay ATR 72 của hãng hàng không Đài Loan rơi vào một khu dân cư tại Bành Hồ (Đài Loan-Trung Quốc), phá hủy nhiều ngôi nhà, tạo ra một khung cảnh tan hoang.

Xác máy bay Đài Loan cháy đen, vương vãi mái nhà - ảnh 1 Chiếc ATR 72 của hãng hàng không TransAsia Airways gặp nạn khi đang từ sân bay ở Cao Hùng đến một đảo nhỏ thuộc Bành Hồ.
Xác máy bay Đài Loan cháy đen, vương vãi mái nhà - ảnh 2 Theo lịch trình, chuyến bay mang số hiệu GE222 sẽ cất cánh lúc 16h nhưng do mưa bão nên bị lùi lại đến 17h43. Trên khoang có 54 hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn.
Xác máy bay Đài Loan cháy đen, vương vãi mái nhà - ảnh 3 Khi được phép cất cánh sau hai giờ trì hoãn, máy bay tới khu vực không phận Bành Hồ thì phi công được yêu cầu chờ đến sau 19h để hạ cánh. Sau đó phi công hai lần đề nghị được hạ cánh khẩn cấp và mất liên lạc với trạm chỉ huy trong lần cố gắng hạ cánh khẩn cấp lần thứ hai.
Xác máy bay Đài Loan cháy đen, vương vãi mái nhà - ảnh 4 Máy bay lao xuống khu dân cư trên đảo Bành Hồ khiến nhiều ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Nhiều nhân chứng cho hay họ trông thấy máy bay phát nổ sau khi đâm vào nhà dân. Apple Daily cho biết máy bay sượt qua nóc ngôi nhà cao (khoanh tròn) rồi đâm vào ngôi nhà phía dưới.
Xác máy bay Đài Loan cháy đen, vương vãi mái nhà - ảnh 5 Chiếc phi cơ bị vỡ tung thành nhiều mảnh và gây ra một ngọn lửa bốc cao bằng tòa nhà ba tầng. Các mảnh vỡ nham nhở nằm rải rác khắp trên đường, trên mái nhà.
Xác máy bay Đài Loan cháy đen, vương vãi mái nhà - ảnh 6 Giới chức Đài Loan xác nhận số người thiệt mạng đã lên tới con số 48. Tối qua, do mưa lớn và điều kiện ánh sáng yếu, các nhân viên cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận hiện trường để đưa những người còn sống sót ra ngoài.
Xác máy bay Đài Loan cháy đen, vương vãi mái nhà - ảnh 7 Một trong các hộp đen của máy bay đã được tìm thấy tại hiện trường. Tuy nhiên, vẫn còn thi thể nạn nhân mất tích dưới đống đổ nát.
Xác máy bay Đài Loan cháy đen, vương vãi mái nhà - ảnh 8 Các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân. Trong số những người có mặt trên chuyến bay GE222 có hai hành khách người Pháp.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng