Xác minh thông tin 41 người Việt bị bắt tại Malaysia

TPO - Chiều 5/7, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin Cơ quan Nhập cư Malaysia mới đây bắt hơn 1.200 người nhập cư bất hợp pháp, trong đó có 41 công dân Việt Nam, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết, Việt Nam đang xác minh thông tin này.

Phó phát ngôn viên Ngô Toàn Thắng cho biết, Việt Nam đang xác minh thông tin về người Việt bị bắt giữ tại Malaysia. Ảnh: X.P
Phó phát ngôn viên Ngô Toàn Thắng cho biết, Việt Nam đang xác minh thông tin về người Việt bị bắt giữ tại Malaysia. Ảnh: X.P
"Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang liên hệ với các cơ quan chức năng Malaysia để tìm hiểu và xác minh thông tin vụ việc. Bộ Ngoại giao sẽ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng để bảo hộ công dân và bảo đảm quyền lợi, lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam", phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết.

Theo tờ New Straits Times, Cơ quan Nhập cư Malaysia bắt 1.224 người nhập cư bất hợp pháp trong chiến dịch truy quét mang tên Op Mega 3.0  trên quy mô toàn quốc kể từ ngày  2/7. Trong số những người bị bắt giữ còn có 339 người Bangladesh, 164 người Indonesia, 157 người Philippines, 109 người Myanmar và 43 người Thái Lan. 
Những người này bị bắt vì nhiều tội, bao gồm giả mạo giấy tờ du lịch. 15 chủ lao động cũng bị bắt. Chiến dịch được thực hiện sau khi chương trình tái tuyển dụng lao động nước ngoài bất hợp pháp hết hạn hôm 30/6. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá