Xác minh vụ trăm cô dâu Việt ở Trung Quốc biến mất

TP - Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 18/12, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm đến thông tin 100 cô dâu Việt ở Trung Quốc đồng loạt biến mất gần đây. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Viêt Nam tại Bắc Kinh khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng của Trung Quốc để xác minh vụ việc và giải quyết thỏa đáng”.

Về thông tin lại có thêm một cô dâu người Việt vừa bị sát hại ở Hàn Quốc, bà Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng Hàn Quốc điều tra vụ việc và yêu cầu phía Hàn Quốc xét xử nghiêm kẻ thủ ác, đồng thời có các biện pháp ngăn ngừa, không để xảy ra vụ việc tương tự.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp phía Hàn Quốc tăng cường quản lý, xử lý nghiêm minh những vi phạm trong vấn đề kết hôn quốc tế.

Về câu hỏi Việt Nam có phản ứng gì trước thông tin Trung Quốc vừa trang bị cho lực lượng hải giám hoạt động trên biển Đông súng bắn TV3 có tầm bắn 1km, bà Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao sẽ tìm hiểu thông tin này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá