Xảy chân ngã, cụ bà đón Tết Nguyên đán dưới giếng sâu

TPO - Trong suốt 9 ngày, một cụ bà 63 tuổi người Trung Quốc đã bị mắc kẹt dưới giếng khô, buộc phải đón Giao thừa một mình và sống sót bằng cách tự uống nước tiểu của bản thân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra tại một miền quê hẻo lánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), theo Shanghaiist đưa tin ngày 18/2.

Cụ thể, hôm 2/2 vừa qua (tức 24 tháng Chạp), cụ bà 63 tuổi Wang Huanzhen đã vào rừng cùng chồng để nhặt củi nhóm lửa. Thế nhưng, cụ bà đã không may bị xảy chân và ngã xuống một chiếc giếng khô.

Sau khi không tìm thấy vợ mình, cụ ông họ Wang đã tự đi về nhà và chờ đợi, nhưng mãi vẫn không thấy vợ quay về. Ngay sau đó, ông Wang đã gọi điện báo cảnh sát.

Cả gia đình ông Wang và cảnh sát đã chia nhau tìm kiếm tung tích cụ bà Wang Huanzhen trong suốt dịp Tết nguyên đán, nhưng vô vọng. Họ thậm chí còn mở rộng địa bàn tìm kiếm sang các tỉnh lân cận, nhưng vẫn không thấy tăm hơi cụ bà Wang Huanzhen.

9 ngày sau, hôm 10/2 (tức mồng 3 Tết), một người chăn cừu khi vào rừng đã tình cờ đi qua miệng giếng nơi bà Wang Huanzhen mắc kẹt và nghe thấy tiếng khóc thút thít. Sau đó, vị ân nhân này đã gọi cứu hộ đến để giải cứu bà Wang và đưa bà đến bệnh viện cấp cứu.

Sau cú ngã xuống giếng, bà Wang đã bị gãy chân phải và xương sườn, tuy nhiên không gặp mối nguy hại lớn nào về sức khỏe.

Bà Wang cho biết đã phải tự uống nước tiểu của bản thân và ăn vỏ cây để sống sót. Kĩ năng này được bà học trong một khóa học cứu hộ tổ chức tại địa phương nơi bà sinh sống, sau khi nơi đây xảy ra động đất kinh hoàng vào năm 2008.

Hiện tại, sức khỏe bà Wang đã ổn định trở lại và bà đã được trở về nhà cùng gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng