Xây thị trấn dưới lòng đất để tránh cái nóng 'chết chóc'

Nhiệt độ quá khắc nghiệt ở một thị trấn ở Úc đã khiến cư dân nơi đây trở nên đầy sáng tạo và xây lên cả một thị trấn khủng dưới lòng đất.

Xây thị trấn dưới lòng đất để tránh cái nóng 'chết chóc' - ảnh 1 Nhìn từ xa nơi đây chẳng khác gì một xa mạc chết chóc, không có sự sống, thế nhưng chỉ dưới lớp đất đỏ vàng nóng bỏng này là siệu thị, nhà thờ và cả bảo tàng. 
Xây thị trấn dưới lòng đất để tránh cái nóng 'chết chóc' - ảnh 2 Tất cả mọi sinh hoạt đều trở nên tấp nập dưới thị trấn Coober Pedy, nơi mà 1.600 cư dân đang sinh hoạt dưới lớp đất dày.
Xây thị trấn dưới lòng đất để tránh cái nóng 'chết chóc' - ảnh 3
Xây thị trấn dưới lòng đất để tránh cái nóng 'chết chóc' - ảnh 4 Lữ hành nào không biết về Coober Pedy rất có thể sẽ đi ngang qua nơi này và.... đi thẳng. Giữa hoang mạc hoang vu chợt có mấy cái ống khói trồi lên khỏi mặt đất là một trong những dấu hiệu hiếm hoi của sự sống "trên mặt đất".
Xây thị trấn dưới lòng đất để tránh cái nóng 'chết chóc' - ảnh 5 Mặc dù thiếu cỏ xanh, nhưng Coober Pedy lại sở hữu một ngành công nghiệp quặng mỏ quý giá với vài quặng mỏ đá opal.
Xây thị trấn dưới lòng đất để tránh cái nóng 'chết chóc' - ảnh 6
Xây thị trấn dưới lòng đất để tránh cái nóng 'chết chóc' - ảnh 7 Không bởi vì trần nhà là cả mét đất mà cư dân nơi đây bị hạn chế, họ có đủ tất cả từ nhà thờ, hiệu sách cho đến dịch vụ trông chó hay nhà hàng, thậm chí còn tạo nên một vài công trình cực kỳ ấn tượng mà du khách có thể đến thăm quan nếu thích.
Xây thị trấn dưới lòng đất để tránh cái nóng 'chết chóc' - ảnh 8
Xây thị trấn dưới lòng đất để tránh cái nóng 'chết chóc' - ảnh 9 Nếu ai đã chán cắm trại và du lịch trong rừng thì Coober Pedy quả là một sự lựa chọn đầy ngẫu hứng và thú vị. Thị trấn có riêng một khu đất cho những ai muốn cắm trại dưới lòng đất.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá