Thái Lan:

Xe bán tải đâm cột điện, 17 sinh viên thiệt mạng

TPO - Rạng sáng nay (29/9), một chiếc xe bán tải chở sinh viên đâm vào cột điện ở Thái Lan, lật ngửa, khiến 17 người thiệt mạng.

Chiếc xe bán tải lật ngửa trên đường. Ảnh: Pattaya News.
Chiếc xe bán tải lật ngửa trên đường. Ảnh: Pattaya News.

Xe chở sinh viên Trường Cao đẳng Sisaket ăn tối xong ở tỉnh miền trung Samut Prakan đang trên đường về thì đâm vào cột điện, lật ngửa trên đường King Kaew gần chùa King Kaew lúc 0h30 phút sáng, khiến 12 thanh niên tử vong tại chỗ, báo Thái Lan The Pattaya News đưa tin ngày 29/9.

Đến trưa nay, năm sinh viên bị thương đã tử vong trong một bệnh viện địa phương, chỉ có một người sống sót là tài xế.

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ tại hiện trường nói rằng, đây là vụ tai nạn tồi tệ nhất trong thập kỷ qua ở khu vực này. Vụ lật xe cũng khiến một số người đi đường bị thương nhẹ. Samut Prakan ở ngay phía nam thủ đô Bangkok và phía bắc thành phố Pattaya.

Một tài xế taxi chứng kiến sự việc nói với cảnh sát rằng, anh nhìn thấy xe bán tải rẽ vào đường King Kaew với tốc độ cao, trong khi hướng về Lat Krabang ở làn đường bên phải, xe đột nhiên lao lên vỉa hè, đâm vào 2 cột điện ven đường và lật ngửa, báo Thái Lan Bangkok Post đưa tin.

12 sinh viên ngồi trên thùng xe bán tải văng xuống đường và tử vong tại chỗ. Năm sinh viên ngồi trong cabin cùng tài xế bị thương nặng, sau đó được đưa tới Bệnh viện Chularat 9.

Theo điều tra của cảnh sát, 17 người tử vong là sinh viên tham dự hoạt động đào tạo nghề tại một garage tên là Patara Body Service. Hôm 28/9, ngày cuối cùng của khóa đào tào nghề, các sinh viên mở tiệc tại garage cho đến khuya. Các sinh viên có uống rượu, bia.

Sau bữa tiệc, các thanh niên đi xem một chương trình tạp kỹ gần đó. Vụ tai nạn xảy ra sau khi họ rời show diễn.

Cảnh sát đang kiểm tra video từ các camera an ninh trong khu vực và sẽ hỏi tài xế sau khi anh này hồi phục để xác định nguyên nhân vụ tai nạn chết người.

Một số hình ảnh vụ tai nạn (Ảnh: Pattaya News và Bangkok Post):

xe bán tải đâm cột điện lật ngửa Thái Lan 17 sinh viên tử vong - ảnh 1
xe bán tải đâm cột điện lật ngửa Thái Lan 17 sinh viên tử vong - ảnh 2
xe bán tải đâm cột điện lật ngửa Thái Lan 17 sinh viên tử vong - ảnh 3
xe bán tải đâm cột điện lật ngửa Thái Lan 17 sinh viên tử vong - ảnh 4
 
xe bán tải đâm cột điện lật ngửa Thái Lan 17 sinh viên tử vong - ảnh 5  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng