Xe bom tự sát của IS trúng tên lửa nổ tung

Chiếc xe bom chứa đầy thuốc nổ của phiến quân IS bị dân quân người Kurd dùng tên lửa chống tăng tiêu diệt trước khi kịp áp sát trận địa gần Mosul.

Xe bom tự sát của IS trúng tên lửa nổ tung

Lực lượng dân quân người Kurd (Peshmerga) công bố video cho thấy một xe bom tự sát của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bị tiêu diệt tại phía bắc thành phố Mosul, Iraq trong trận chiến diễn ra hôm 20/10.

Player Loading...

Chiếc xe chất đầy thuốc nổ bị phát hiện từ xa khi đang tìm cách lao tới vị trí chiến đấu của lực lượng Peshmerga. Dân quân người Kurd bắn ra một quả tên lửa chống tăng dẫn đường, trúng vào chiếc xe bom, tạo ra một vụ nổ lớn và cột khói đen bốc cao mù mịt, kênh Rudaw TV đưa tin.

Chiến dịch giải phóng Mosul khỏi tay IS đang tiến triển nhanh hơn dự kiến. Lực lượng tấn công gồm quân đội chính phủ Iraq, dân quân người Kurd và các cố vấn Mỹ đang khép chặt vòng vây quanh thành trì cuối cùng của IS ở Iraq.

BBC cho biết hầu hết các chỉ huy IS đã chạy trốn khỏi Mosul khi chiến dịch giải phóng vừa diễn ra, chỉ còn một số nhỏ phiến quân vẫn đang cố thủ bên trong thành phố.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng