DMCA.com Protection Status

Xe bus lao vào xe tải, gần 50 người thương vong

TPO - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng, 38 người khác bị thương khi một chiếc xe bus chở khách đâm vào một chiếc xe tải chở xi măng ở Tây Nam Trung Quốc, truyền thông nước này đưa tin hôm 3/3.

Các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc do luật giao thông chưa được chấp hành nghiêm chỉnh.
Các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc do luật giao thông chưa được chấp hành nghiêm chỉnh.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào tối ngày 2/3 ở Vân Nam, gần biên giới với Myanmar. Cả 2 chiếc xe đều bị hất văng và lật bên lề đường, theo Tân Hoa Xã.

Tai nạn giao thông chết người vẫn thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc, nơi các quy định giao thông thường không được chấp hành nghiêm chỉnh.

Theo số liệu thống kê được công bố vào tháng 12/2016, năm 2015, cả Trung Quốc xảy ra hơn 180.000 vụ tai nạn giao thông, khiến 58.000 người tử vong.

Hồi tháng 12/2016, ít nhất 18 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe bus lao xuống hồ ở trung tâm thành phố Vũ Hán, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc. Tháng 11/2016, một vụ đâm xe liên hoàn trên đường cao tốc ở phía bắc tỉnh Sơn Tây cũng khiến 17 người thiệt mạng, 56 xe bị hư hại nặng nề. 

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng