Xe bus lao xuống vực sâu, gần 50 người thương vong

TPO - Ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương hôm nay (18/4) khi một chiếc xe bus mất phanh, lao xuống vực sâu ở khu vực miền núi phía Bắc Philippines.

Một vụ tai nạn tương tự xảy ra cách đây đúng 7 năm, vào ngày 18/4/2010 ở vùng núi phía Bắc Philippines. Ảnh: AP
Một vụ tai nạn tương tự xảy ra cách đây đúng 7 năm, vào ngày 18/4/2010 ở vùng núi phía Bắc Philippines. Ảnh: AP

Theo tờ Channel News Asia, vụ tai nạn xảy ra khoảng trưa ngày 18/4 ở khu vực miền núi thị trấn Carranglan, tỉnh Nueva Ecija (phía Bắc Phillipines).

Ông Robert De Guzman – cảnh sát trưởng thị trấn Carranglan cho biết chiếc xe bus 45 chỗ đã mất phanh khi đang đi trên con đường lầy lội và lao xuống vực sâu 24m.

Cú va chạm khiến xe bus bay nóc, nhiều hành khách văng ra ngoài. Ít nhất 25 hành khách đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

Những người bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện địa phương. Trong đó có một số trẻ em và một số người bị thương nặng.

Các cơ quan chức năng hiện đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ việc. Đáng chú ý, chiếc xe được cho là đã chở tới 60 hành khách, vượt quá số lượng quy định.

“Con đường mà chiếc xe bus đi qua đầy rẫy nguy hiểm. Có rất nhiều thung lũng và vực sâu dọc theo don đường đó”, cảnh sát địa phương cho biết.

Những vụ tai nạn đường bộ xảy ra khá phổ biến tại Philippines khi mà những chiếc xe bus cũ kĩ thường xuyên di chuyển trên các cung đường không đủ ánh sáng. Các tài xế cũng thường không tuân thủ luật giao thông và làm việc suốt nhiều giờ liên tục dẫn đến kiệt sức.

Channel News Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng