Xe buýt chở sinh viên Việt Nam gặp tai nạn ở Mỹ

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, 29 sinh viên Việt Nam có mặt trên chiếc xe buýt gặp tai nạn ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ hôm 24/9.

Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Ảnh: Seattle Times
Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Ảnh: Seattle Times
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco vừa nhận được thông báo của Văn phòng đối ngoại tại San Francisco thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ về vụ tai nạn giữa xe buýt chở học sinh trường North Seattle College và các sinh viên quốc tế. Xe buýt va chạm với xe du lịch vào lúc 11h13 ngày 24/9 tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington.

Cảnh sát Seattle bước đầu cho biết có hơn 50 người bị thương, trong đó có có 4 người chết, 12 người đang trong tình trạng nguy kịch. Tất cả các nạn nhân đã được chuyển đến 9 bệnh viện của bang Washington.

CNN dẫn lời Tiến sĩ Warren Brown, Chủ tịch trường North Seattle College, xác nhận 4 người thiệt mạng bao gồm Claudia Derschmidt, 49 tuổi, quốc tịch Áo, Privando Putradanto, 18 tuổi, quốc tịch Indonesia, Mami Sato, 36 tuổi, người Nhật Bản và nữ sinh Trung Quốc Runjie Song, 17 tuổi. 

Gần 50 người bị thương được đưa tới các bệnh viện ở Seattle. 17 người bị thương nặng nhất đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Harborview, bao gồm 3 người phải mổ cấp cứu. 14 người khác đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tới sáng 25/9, ít nhất 1 bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.   

Các sinh viên đến từ 6 quốc gia, trong đó 29 sinh viên đến từ Việt Nam. Tổng Lãnh sự quán sẽ cập nhật danh sách các sinh viên Việt Nam sau khi được Văn phòng đối ngoại tại San Francisco cung cấp.

Trên trang web, trường North Seattle College đã kêu gọi mọi người hiếm máu để cấp cứu những sinh viên bị thương. Trường cũng cam kết hỗ trợ hết sức có thể sinh viên và thân nhân những người gặp nạn. 

Các gia đình có con, em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường North Seattle College cần biết thêm thông tin xin liên hệ vào đường dây nóng: 415-425-0228.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá