DMCA.com Protection Status

Trung Quốc:

Xe buýt có ghế dành riêng cho “bà mẹ bỉm sữa”

TPO - Thành phố Bình Hương, tỉnh Giang Tây là một trong số ít thành phố tại Trung Quốc áp dụng ý tưởng thiết kế chỗ ngồi đặc biệt để các bà mẹ có thể thoải mái cho con bú trên xe.

Xe buýt có ghế dành riêng cho “bà mẹ bỉm sữa” - ảnh 1

Shanghaiist đưa tin, những chiếc xe buýt với không gian riêng, tiện lợi cho các “bà mẹ bỉm sữa” đang gây xôn xao trên mạng Trung Quốc.

Xe buýt có ghế dành riêng cho “bà mẹ bỉm sữa” - ảnh 2

Những chỗ ngồi cho các bà mẹ cho con bú đều có rèm che rất kín đáo, thuận lợi cho các bà mẹ không gặp cảm giác bối rối khi cho con bú trên phương tiện công cộng. 

Xe buýt có ghế dành riêng cho “bà mẹ bỉm sữa” - ảnh 3

Ý tưởng được người dân ủng hộ rất nhiệt tình. Những chiếc ghế đặc biệt thường được bố trí ở gần cửa lên xuống giúp các bà mẹ đi lại thuận tiện hơn. 

Xe buýt có ghế dành riêng cho “bà mẹ bỉm sữa” - ảnh 4

Khi các bà mẹ có con nhỏ lên xe, phụ xe sẽ hướng dẫn họ đến ‘không gian riêng’. Và khi không có bà mẹ mang theo con nhỏ nào trên xe, các hành khách khác có thể ngồi như một chiếc ghế bình thường. 

Xe buýt có ghế dành riêng cho “bà mẹ bỉm sữa” - ảnh 5

Việc làm trên cũng nhằm khuyến khích các bà mẹ cho con bú nhiều hơn bởi nhiều người vẫn còn ngại, sợ bị chỉ trích khi cho con bú nơi công cộng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2013, tại Trung Quốc, chỉ có 28% trẻ dưới 6 tháng tuổi được bú sữa mẹ, thấp hơn nhiều so với mức trung bình trên toàn cầu là 40%.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng