Xe buýt lao xuống khe núi trong đêm, 19 người thiệt mạng

TPO - Cảnh sát cho biết, ít nhất 19 người thiệt sau khi một xe buýt chở khách chệch đường, lao xuống khe núi ở Occidental Mindoro, Philippines.

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt.
Hiện trường vụ tai nạn xe buýt.

Vụ tai nạn xe buýt xảy ra ở cầu Patrick, thị trấn Sablayan, tỉnh Occidental Mindoro, vào khoảng 21h30 tối thứ Ba (20/3, theo giờ địa phương), Rappler đưa tin.

Theo Trung tâm Điều phối Thảm hoạ Sablayan, xe buýt biển số TYU 708 của hãng Dimple Star đâm vào thành cầu Patrick, khiến tài xế mất kiểm soát và lao xuống xe núi dưới chân cầu. Được biết, xe đang trên đường tới thủ đô Manila.

Vụ tai nạn khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, mới xác định nhân thân của 15 người, và 21 người khác bị thương, trong đó có 17 người phải nhập viện điều trị.

Lực lượng cảnh sát và cứu hộ phải làm việc suốt đêm để giải cứu các nạn nhân. Theo cảnh sát, vị trí xe buýt rơi cách cầu khoảng 15m.

Xe buýt lao xuống khe núi trong đêm, 19 người thiệt mạng - ảnh 1 Giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong xe.

Xe buýt lao xuống khe núi trong đêm, 19 người thiệt mạng - ảnh 2 Xe buýt rơi xuống khe núi cách cầu 15m.
Xe buýt lao xuống khe núi trong đêm, 19 người thiệt mạng - ảnh 3 Chiếc xe hư hỏng nặng sau vụ tai nạn.

Chưa có công bố về nguyên nhân vụ tai nạn. Nhưng sáng 21/3, cơ quan quản lý và nhượng quyền thương mại về vận tải đường bộ Philippines (LTFRB) đã đình chỉ hoạt động của 10 xe buýt thuộc hãng Dimple Star trong thời hạn 30 ngày.

LTFRB yêu cầu Dimple Star kiểm tra chất lượng của các xe buýt của hãng, đồng thời bắt buộc các tài xế phải tham gia hội thảo về an toàn đường bộ do cơ quan này sắp xếp.

Thống kê cho thấy, trong 7 năm qua, xe buýt của Dimple Star liên quan đến 4 vụ tai nạn. Trong đó, năm 2004, LTFRB cũng từng đình chỉ Dimple Star, sau khi xe buýt biển TYS 454 va chạm với một xe tải 10 bánh ở Bulacnin, thành phố Lipa, khiến 2 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương.

Theo Rappler

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng