Xe cảnh sát nát bét vì chắn xe tải, bảo vệ xe bus chở học sinh

TPO - Khi thấy chiếc xe tải đang lao đầu về phía một chiếc xe bus chở học sinh, một sỹ quan cảnh sát ở Kazakhstan đã dũng cảm lao xe tuần tra ra chắn, RT đưa tin hôm 19/2.

Chiếc xe cảnh sát bị xe tải đâm nát thân
Chiếc xe cảnh sát bị xe tải đâm nát thân

Vụ việc kinh hoàng này xảy ra trên tuyến đường nối giữa thủ đô Astana tới Pavlodar vào khoảng 10h50 sáng ngày 17/2.

Cơ quan báo chí của Sở Nội vụ Pavlodar cho biết: “Tài xế chiếc tải KAMAZ 50 tuổi bỗng nhiên chuyển hướng lao về phía những phương tiện đang đi ngược chiều. Nhằm ngăn chặn chiếc xe KAMAZ có thể gây tại nạn với xe bus chở 18 học sinh, cảnh sát trưởng Murat Nurseitov không do dự lao luôn chiếc xe tuần tra ra chắn ngang xe tải”.

Kết quả là chiếc xe tuần tra bị đâm nát, cảnh sát Nurseitov bị hôn mê và phải cấp cứu trong viện. Hiện anh đã tỉnh. Cảnh sát khác ngồi sau xe tuần tra là anh Bayanbek Zhunusov bị thương nhẹ.

Player Loading...

Cảm kích trước hành động anh hùng của hai sỹ quan cảnh sát, công ty AO Almatel đã trao tặng anh Nurseitov và Zhunusov 5 triệu tenge (tương đương với 15.000 USD).

Theo RT, chiếc xe bus chở theo 18 học sinh và 4 người lớn đang trên đường tham dự một giải đấu thể thao.

Hồi tháng 7 năm ngoái, một cảnh sát tên Aleksandr Kosolapov cũng có hành động tương tự giúp ngăn chặn một vụ tai nạn trên đường tới thành phố Abakan, thủ đô nước Cộng hòa Khakassia ở miền nam Siberia.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá