Xe chở các nhà ngoại giao Mỹ bị trục xuất rời đại sứ quán ở Moscow

TPO - Những chiếc xe buýt chở các nhà ngoại giao Mỹ bị trục xuất đã rời khỏi Đại sứ quán Mỹ tại Moscow vào ngày cuối của thời hạn mà Nga đặt ra.

Xe buýt chở các nhà ngoại giao Mỹ bị trục xuất rời Đại sứ quán Mỹ tại Moscow.
Xe buýt chở các nhà ngoại giao Mỹ bị trục xuất rời Đại sứ quán Mỹ tại Moscow.

RT đưa tin, vào sáng thứ Năm (5/4), ba xe buýt được cho là chở nhóm đầu tiên của các nhà ngoại giao Mỹ bị trục xuất đã rời khỏi Đại sứ quán Mỹ tại Moscow vào ngày cuối của thời hạn mà Nga đưa ra.

Những chiếc xe khởi hành từ lúc 6h30 sáng (theo giờ địa phương), đưa các đại diện ngoại giao của Mỹ và gia đình họ đến sân bay.

Trước đó, Nga đã tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa Lãnh sự quán Mỹ tại St. Petersburg hồi cuối tháng 3. Đây là phản ứng đáp trả việc Washington trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao Nga, liên quan đến vụ Anh và Mỹ cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái ông ở Anh.

Trong số các nhà ngoại giao bị trục xuất, 58 người làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Moscow, và hai quan chức khác đến từ Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở Ekaterinburg. Thời điểm đó, Moscow tuyên bố, những người này phải rời Nga vào 5/4.

 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng