Xe chờ dầu nổ, 31 người thiệt mạng

TPO- Hãng tin New24hOnline sáng nay, 1/7 đưa tin, một xe chở dầu vừa phát nổ khi va vào một xe phương tiện giao thông khác ở ngoại ô thủ đô Kampala của Uganda khiến ít nhất 31 người thiệt mạng.

Vụ nổ xe chở dầu khiến 31 người thiệt mạng ở Uganda
Vụ nổ xe chở dầu khiến 31 người thiệt mạng ở Uganda

Uganda:

Xe chờ dầu nổ, 31 người thiệt mạng

> Lở đất ở Uganda, 18 người thiệt mạng

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng có 31 người thiệt mạng và 10 người đang trong tình trạng nguy kịch trong vụ nổ nghiêm trọng diễn ra tối thứ bảy, 29/6”, chỉ huy cảnh sát Kampala, ông Andrew Kaweesa cho biết sau khi kiểm tra hiện trường vụ tai nạn.

Ông nói thêm: “Hầu hết nạn nhân bị dầu trong xe hất vào người sau khi xe chở dầu đâm vào một ô tô làm dầu tràn hết ra ngoài. Mọi người đổ xô vào để lấy dầu, dầu bị bắt lửa khiến toàn bộ khu vực bốc cháy khiến nhiều người bị mắc kẹt trong đó”.

Những cơ thể bị thiêu cháy nằm ngổn ngang trên hiện trường, nhiều người đã được các nhân viên cứu hộ đưa ra được đặt nằm theo hàng trên đường. Nhiều xe máy của người đi đường cũng bị bốc cháy tại hiện trường.

Đây là vụ tại nạn tồi tệ nhất kể từ tháng 12 năm 2001 ở Uganda khiến 90 người thiệt mạng trong vụ việc tương tự ở phía đông nước này, cảnh sát cho biết.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá