Xe chở ong lật nhào, 2 triệu con ong bay kín trời

TPO - Một chiếc xe tải chở ong lật nhào trên đường cao tốc Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến 2 triệu con ong thoát khỏi tổ và bay kín đường. Tài xế cùng 6 người khác đã bị thương vì ong chích.

Xe chở ong lật nhào, 2 triệu con ong bay kín trời - ảnh 1 Hôm 24/11, một chiếc xe tải chở ong đã bị lật nhào sau một sự cố giao thông trên đường cao tốc Vân Nam (Trung Quốc).
Xe chở ong lật nhào, 2 triệu con ong bay kín trời - ảnh 2 Được biết, trên xe có 200 thùng ong với khoảng 2 triệu con ong được nuôi lấy mật. 
Xe chở ong lật nhào, 2 triệu con ong bay kín trời - ảnh 3 Ngay sau khi chiếc xe tải lật nhào, 2 triệu con ong này đã ùa ra khỏi tổ và bay kín trời.
Xe chở ong lật nhào, 2 triệu con ong bay kín trời - ảnh 4 Lực lượng cứu hỏa đã phải xịt nước vào đàn ong để chúng khỏi bay lung tung, gây nguy hiểm cho người qua đường.
Xe chở ong lật nhào, 2 triệu con ong bay kín trời - ảnh 5 Tài xế xe tải và 6 người khác đã bị thương do ong chích và được đưa vào bệnh viện chữa trị. 3 chú chó của chủ đàn ong cũng thiệt mạng vì nọc ong.
Xe chở ong lật nhào, 2 triệu con ong bay kín trời - ảnh 6 Cảnh sát đã phải huy động những người nuôi ong đến để hỗ trợ bắt ong trở lại thùng. Công việc này kéo dài khoảng 20 giờ. Nếu như không có sự trợ giúp của họ, chủ nhân của đàn ong này sẽ bị mất trắng số ong nuôi trị giá 420.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 1,47 tỉ đồng).

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá