Xe chở phóng viên Nga trúng rocket gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Ngày 24/11, khi đoàn xe chở phóng viên của hãng tin RT của Nga di chuyển trên địa phận làng Al-Dagmashliya thuộc tỉnh Latakia (Syria) gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, thì bất ngờ trúng một quả tên lửa rocket. Đây là khu vực được kiểm soát bởi lực lượng chính phủ Syria.

Hiện trường xe chở phóng viên Nga bị trúng rocket
Hiện trường xe chở phóng viên Nga bị trúng rocket

Hai phóng viên của RT thực hiện việc đưa tin tại vùng đất "nóng" này đều bị thương nặng sau vụ nổ. Phóng viên có tên Roman Kosarev bị chấn thương nặng ở não, đi cùng anh là phóng viên Sargon Hadaya bị bắn vào lưng và chân. Một nhà báo khác của hãng thông tấn TASS (Nga) cũng có nhiều vết bắn ở tay. 

Roman Kosarev cho rằng họ đã bị một nhóm phiến quân kiểm soát khu vực cách làng Al-Dagmashliya 2,5km tấn công bằng một tên lửa chống tăng và súng.

Ngay sau đó, nhóm phóng viên này được đưa trở lại căn cứ quân sự của Nga tại Latakia để điều trị vết thương.

Xe chở phóng viên Nga trúng rocket gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1 Hai phóng viên của RT bị thương nặng 

Trước đó, Nga đã tấn công tổ chức Hồi giáo IS bằng máy bay theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad khiến tình hình an ninh, quốc phòng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Hàng chục nhà báo đã "bỏ mạng" và hàng trăm người khác bị thương khi thực hiện đưa tin tại chiến trường Syria. 

Hãng Reuters chiều nay 24/11 dẫn một nguồn tin quân sự Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiến đấu cơ F-16 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một cường kích Su-24M2 của Nga được cho là 'xâm phạm không phận' nước này vào sáng sớm ngày hôm nay.

Nguồn tin cũng cho biết, máy bay bị bắn rơi trên không phận biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau khi bỏ qua các cảnh báo của Ankara.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá