Pháp:

'Xe điên' đâm loạn xạ trên phố, 11 người bị thương

TPO - Ít nhất 11 người bị thương khi một tài xế đâm xe loạn xạ vào những người đi đường ở thành phố Dijon, miền đông nước Pháp hôm 21/12, đồng thời luôn miệng hét lớn "Chúa trời vĩ đại".

Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường.
Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường.
Cảnh sát Pháp cho biết, đã bắt giữ người đàn ông đâm xe loạn xạ vào người đi đường tại 5 địa điểm khác nhau ở thành phố Dijon trong khoảng nửa giờ.

Người đàn ông, sinh năm 1974, "dường như bị mất cân bằng" và từng có thời gian điều trị tại một bệnh viện tâm thần. Các nhân chứng kể lại, tài xế khoảng 40 tuổi tuyên bố anh ta "hành động vì trẻ em Palestine".

Theo các nguồn tin y tế, trong số 11 người bị thương thì 9 người thương nhẹ, 2 người bị nặng nhưng không đe dọa đến tính mạng.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi một người Pháp cải đạo Hồi bị bắn chết khi dùng dao tấn công ba cảnh sát tại thị trấn Joue-les-Tours, ngoại ô thành phố Tours, miền trung nước Pháp. Thủ phạm cũng hô to “Chúa trời vĩ đại”.

Pháp là nước có số người theo đạo Hồi lớn nhất ở phía tây châu Âu, ước tính từ 5-6 triệu người. Hàng loạt các vụ tấn công riêng rẽ do các phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện đã xảy ra trong những năm gần đây.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá