Xe hơi bốc cháy lao vào đám đông, 18 người bị thương

TPO - Chiếc xe van nhỏ khi đang di chuyển thì bất ngờ bốc cháy, khiến tài xế hoảng loạn lao xe lên vỉa hè, đâm trúng hàng chục người đi bộ ở Thượng Hải.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Weibo
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Weibo

Theo Trung Hoa Nhật báo, vụ tai nạn xảy ra lúc 8h57’ sáng nay, 2/2, khi một chiếc xe van nhỏ mang biển Giang Tây (Trung Quốc) bất ngờ bốc cháy tại nút giao lộ Xinchang (Thượng Hải).

Sự cố khiến tài xế xe van hoảng loạn, lao xe lên vỉa hè và đâm trúng nhiều người đi bộ. Lực lượng cứu hỏa lập tức có mặt ở hiện trường để dập lửa.

Ngay sau đó, tài xế và 17 người khác phải nhập viện. May mắn, không có ai bị thương nặng.

Xe hơi lao vào đám đông ở Thượng Hải, 18 người bị thương - ảnh 1 Chiếc xe bốc khói nghi ngút trước khi lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Ảnh: Weibo
Xe hơi lao vào đám đông ở Thượng Hải, 18 người bị thương - ảnh 2 Xe cứu hỏa, cứu thương tập trung ở hiện trường. Ảnh: Weibo
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy tài xế tên Chen, 40 tuổi, là nhân viên của một công ty sản xuất các sản phẩm kim loại ở Thượng Hải. Chen chưa từng có tiền án tiền sự. Tuy nhiên, ông này bị nghi là đang vận chuyển bất hợp pháp các vật liệu nguy hiểm, đồng thời hút thuốc trong xe và gây ra đám cháy.

Một nhân chứng có tên Qian cho biết những người có mặt tại hiện trường đã cố đập vỡ cửa xe để cứu tài xế ra ngoài.

Một người khác tiết lộ trên chiếc xe gặp nạn có 6 người và chở khá nhiều bình gas. Một phụ nữ được cho là đã bước xuống xe với gương mặt đen xì vì ám khói.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Theo China Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng