Xe hơi của Tổng thống Nga được miễn luật giao thông

TP - Cảnh sát Mátxcơva hôm 17-7 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin có quyền không theo luật giao thông khi xe hơi của ông lưu thông trên đường bộ ở Nga.

Xe hơi của Tổng thống Nga được miễn luật giao thông

Xe hơi của Tổng thống Putin không đeo biển kiểm soát tại lễ nhậm chức của ông vừa qua. Ảnh: Ria-Novosti
Xe hơi của Tổng thống Putin không đeo biển kiểm soát tại lễ nhậm chức của ông vừa qua. Ảnh: Ria-Novosti.

Chiếc xe Mercedes Benz của Tổng thống Putin trong ngày ông nhậm chức nhiệm kỳ này không phải đeo biển kiểm soát phía mũi. Lý do đơn giản là mỗi khi Tổng thống Putin ngồi xe hơi lưu thông trên đường bộ, luôn có một đoàn xe hộ tống và cảnh sát đi trước dọn đường.

Do vậy, nếu xe của Tổng thống Putin có biển kiểm soát hay không cũng chẳng quan trọng. Khi đoàn xe của tổng thống đi trên đường, mọi qui luật giao thông đường bộ đều trở nên bất thường.

Việc miễn áp dụng luật giao thông đường bộ đối với xe của ông Putin khiến một nhóm đối lập khiếu kiện lên cảnh sát thành phố.

Những người khiếu kiện đòi cảnh sát thành phố phạt tiền đối với lái xe của Tổng thống Putin vì để xe hơi trong tình trạng không đầy đủ hệ thống biển kiểm soát và tín hiệu theo qui định của pháp luật.

Theo những người đối lập, người bình thường nếu lái xe không mang biển kiểm soát ở Mátxcơva sẽ bị phạt ít nhất 150 USD và bị treo bằng lái trong thời gian từ một đến ba tháng.

Không chỉ xe của Tổng thống Putin không có biển kiểm soát, xe của cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cũng chưa bao giờ có biển kiểm soát.

Đ.P
Theo Ria-Novosti

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá