Xe khách lao xuống vách núi đúng Tết Nguyên đán, 31 người thương vong

TPO - 10 người đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương khi một chiếc xe khách bất ngờ văng khỏi đường và lao xuống vách núi ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc).

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Shanghaiist
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Shanghaiist

Theo Trung Hoa nhật báo, vụ tai nạn xảy ra lúc 10h20’ sáng 20/2 tại huyện Ninh Đô (thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), khi một chiếc xe 19 chỗ bất ngờ mất lái, văng khỏi đường và lao xuống vách núi sâu 10m.

Vào thời điểm gặp tai nạn, trên xe có tổng cộng 32 người.

Chín hành khách đã thiệt mạng tại chỗ. Một người khác tử vong sau khi được giải cứu khỏi hiện trường.

Vụ tai nạn còn khiến 21 người khác bị thương. Những người này lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó có một người bị thương nặng.

Xe khách lao xuống vách núi đúng Tết Nguyên đán, 31 người thương vong - ảnh 1 Chiếc xe khách lật úp trên vách núi. Ảnh: CCTV
Bộ Công an Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra viên đến hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.

Tuy nhiên, theo Shanghaiist, việc chở quá số người quy định có thể đã khiến chiếc xe lật nhào khi vào cua, gây tai nạn thảm khốc.

Hiện, hàng chục triệu người Trung Quốc đang chuẩn bị trở lại nơi làm việc sau kì nghỉ kéo dài. Trời mưa tuyết, cùng tình trạng quá tải hành khách, tài xế mệt mỏi... là những yếu tố tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trong và sau Tết Nguyên đán ở Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá