Xe nghi phạm xuất hiện gần nơi phát hiện thi thể bé Nhật Linh

TPO - Hôm 14/4, cảnh sát cho biết, camera giám sát ghi lại cảnh xe của Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, nghi phạm duy nhất trong vụ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản, xuất hiện gần nơi thi thể bé được tìm thấy.

Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, nghi phạm duy nhất trong vụ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản.
Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, nghi phạm duy nhất trong vụ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản.

Ngoài ra, theo thông tin mới nhất, Shibuya có nhiệm vụ cùng với các phụ huynh khác luân phiên nhau đứng trên đường để giám sát đường đi học cũng như về nhà của học sinh. Ngày em Nhật Linh mất tích là ngày đến lượt Shibuya giám sát con đường. Tuy nhiên, đối tượng lại vắng mặt vào ngày này.

Theo Ashai, cảnh sát tỉnh Chiba hôm 14/4 đã tịch thu hai chiếc xe của nghi phạm Shibuya, gồm một xe hơi trong bãi đỗ chung cư và một xe màu trắng được dùng khi đi cắm trại, đỗ ở bãi xe gần nhà người này.

Các nhà điều tra tin rằng Nhật Linh bị bắt cóc ngay sau khi rời nhà đến trường sáng 24/3 và Shibuya có thể đã đưa cô bé đến giấu trong chiếc xe cắm trại trên.

Shibuya bị nghi ngờ phi tang thi thể bé Lê Thị Nhật Linh, học sinh lớp ba trường tiểu học ở Matsudo, tỉnh Chiba, bên dưới một cây cầu bắc qua kênh thoát nước tại Abiko trong khoảng thời gian từ ngày 24-26/3.

Cảnh sát cho biết Shibuya tỏ ra không hợp tác với cơ quan điều tra và vẫn giữ im lặng. Tuy nhiên mẫu DNA của Shibuya trùng khớp với DNA phát hiện được tại hiện trường nơi phát hiện thi thể của bé Nhật Linh.

Shibuya được hàng xóm miêu tả là một người cha tận tâm, có con nhỏ, là Chủ tịch Hội phụ huynh nơi bé Linh theo học và thường xuyên tình nguyện tham gia giám sát đường đến trường cho học sinh.

Thậm chí, sau khi thông tin về việc bé Nhật Linh bị giết hại được công bố rộng rãi, Shibuya còn kêu gọi quyên góp tiền để hỗ trợ gia đình bé Linh trở về quê hương, theo thông tin được cung cấp bởi trường học.

Phát biểu từ Việt Nam, mẹ bé Nhật Linh tiết lộ: “Tôi biết người đàn ông này. Tôi từng nhìn thấy ông ta nhiều lần bởi ông sống trong khu phố nhà tôi. Tôi rất sốc”.

Cha bé Nhật Linh, anh Lê Anh Hào nói với Kyodo News: “Tôi chờ đợi tin tức bắt giữ nghi phạm trong thời gian dài”. Anh cho biết thêm rằng hiện anh cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

Nhật Linh sống với cha mẹ và em trai của mình ở Matsudo kể từ khi chuyển từ Kawasaki, tỉnh Kanagawa vào tháng 12 năm 2015.

Em mất tích ngày 24 tháng 3 trên đường đến trường, cách nhà em khoảng 600 mét. Thi thể của em được tìm thấy hai ngày sau đó gần một con kênh cách trường 10 km. Cảnh sát nghi ngờ em bị bắt cóc ngay sau khi rời khỏi nhà.

Gia đình đã đưa thi thể Nhật Linh về Việt Nam và an táng vào hôm 3/4 tại quê nhà ở ngoại thành Hà Nội.

Theo Japan Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng