Ai Cập:

Xe tải đâm xe bus, 8 người thiệt mạng

Bị chiếc xe tải đâm mạnh từ phía sau, chiếc xe bus bị lật ngửa trên đường khiến 8 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương nặng.

Vụ tai nạn trên cao tốc Cairo - Alexandria đã cướp đi sinh mạng của 8 người và khiến 7 người khác nhập viện trong tình trạng nguy kịch (Ảnh minh họa)
Vụ tai nạn trên cao tốc Cairo - Alexandria đã cướp đi sinh mạng của 8 người và khiến 7 người khác nhập viện trong tình trạng nguy kịch (Ảnh minh họa)
Ít nhất đã có 8 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ngày hôm qua (16/8) trên đường cao tốc nối liền 2 thành phố Cairo và Alexandria (Ai Cập). 

Theo đó, tại thời điểm xảy ra tai nạn có 1 chiếc xe bus đang lưu thông trên cao tốc hướng về thành phố Alexandria. Khi chiếc xe bus đi tới đoạn cách thành phố Alexandria 54 km về hướng Tây, bất ngờ 1 chiếc xe tải di chuyển phía sau tìm cách vượt lên đã đâm mạnh vào đuôi xe bus khiến chiếc xe bus bị lật ngửa trên đường.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Tại đây, họ phát hiện thi thể của 8 hành khách trên xe cùng với 7 hành khách khác bị thương nặng. Ngay lập tức, nhân viên y tế đã chuyển những người bị thương tới bệnh viện gần đó để cấp cứu.

Trong khi đó, cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường, lấy lời khai nhân chứng nhằm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Được biết, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Ai Cập là quốc gia có tỉ lệ tai nạn giao thông cao nhất các nước Trung Đông với số người thiệt mạng hàng năm vì tai nạn giao thông lên tới 12.000 người.

Theo VOVGT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá