Xe tải lao vào chợ Giáng sinh ở Đức, 9 người chết

TPO - 9 người đã chết và hàng chục người khác bị thương sau khi một chiếc xe tải lao vào khu chợ Giáng sinh tại Đức. Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maizière cho biết có một số dấu hiệu cho thấy đây là hành động tấn công có chủ đích.

 Xe tải gần chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin. Ảnh: Reuters.
Xe tải gần chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin. Ảnh: Reuters.
Player Loading...

Theo The Guardian, vụ việc xảy ra hôm qua 19/12 tại Breitscheidplatz (Berlin, Đức). Cụ thể, một chiếc xe tải đã lao lên vỉa hè với tốc độ khoảng 64km/h và đâm thẳng vào một khu chợ Giáng sinh lớn nhất nhì ở Berlin. Đã có 9 người chết và khoảng 50 người khác bị thương sau vụ việc.

Xe cứu thương và xe cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Những người bị thương đang được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát Đức đã bắt được nghi phạm ở gần hiện trường. Theo tờ Die Welt (Đức), nghi phạm này là một người tị nạn đặt chân đến Đức hồi tháng 2/2016. Một người khác cùng ngồi trên chiếc xe tải với nghi phạm đã tử vong tại hiện trường. Chiếc xe tải thuộc sở hữu của một công ty vận tải Ba Lan.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maizière cho biết hiện vẫn chưa có đủ bằng chứng để gọi vụ việc tại Breitscheidplatz là một "cuộc tấn công khủng bố", nhưng ông khẳng định rằng có một số dấu hiệu cho thấy đây là hành động tấn công có chủ đích.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã lên tiếng trước sự việc kinh hoàng tại Berlin. Ông gọi đây là một cuộc “tấn công dã man”. “Chúng tôi cầu nguyện cho các nạn nhân trong cuộc tấn công khủng bố dã man tại Berlin. Các thường dân vô tội đã bị sát hại khi đang chuẩn bị ăn mừng lễ Giáng sinh. IS và những kẻ khủng bố Hồi giáo khác đã liên tục sát hại những thường dân. Những kẻ khủng bố phải bị loại trừ.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng