Ấn Độ:

Xe tải lao vào đám cưới, ít nhất 11 người thiệt mạng

TPO - Cảnh sát Ấn Độ ngày 12/3 cho biết, ít nhất 11 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương sau khi một xe tải đi với tốc độ cao đâm vào một đám cưới ở thành phố Firozabad, bang miền Bắc Uttar Pardesh.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Theo Times of India, vụ tai nạn xảy ra lúc 21h30' tối 11/3 (giờ địa phương), chiếc xe tải mất lái đã đâm vào một đám cưới ở quận Firozabad, cách thành phố Lucknow, thủ phủ bang miền Bắc Uttar Pardesh 358 km về phía tây.

Quan chức cảnh sát Sanjeev Vajpayee cho biết, 8 người chết ngay tại chỗ, trong khi 3 người khác chết tại bệnh viện Sarojini Naidu ở Agra do vết thương quá nặng. Trong số 9 người bị thương có tới 5 người trong tình trạng nghiêm trọng.

"Tài xế xe tải do tránh một người lái xe máy nên đã mất kiểm soát, va quệt với một máy kéo tự động, trước khi lao vào đám đông. Tài xế nằm trong số những người bị thương và đang được cấp cứu tại một bệnh viện địa phương, có sự giám sát của cảnh sát", ông Vajpayee cho biết.

Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ Đài phát thanh của Ấn Độ All India Radio cho biết, nguyên nhân của vụ tai nạn trên là do xe tải bị hỏng phanh.

Theo Báo cáo An toàn Đường bộ Toàn cầu năm 2015 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, mỗi năm tại Ấn Độ có hơn 200.000 trường hợp tử vong do tai nạn đường bộ.

Theo Times of India/Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng