Xe tăng Nga tập trung sát biên giới Ukraine

TPO - Một đoàn tàu chở xe tăng Nga đã tập trung tại thị trấn Matveev Kurgan gần sát biên giới Ukraine, ngay sau khi xe tải quân sự và các bệ phóng tên lửa được phát hiện ở thị trấn vùng biên này.

Xe tăng Nga tập trung sát biên giới Ukraine - ảnh 1 Đoàn tàu chở 9 chiếc xe tăng Nga đã có mặt ở thị trấn phía nam Matveev Kurgan, gần sát biên giới Ukraine vào ngày 25/5, trước khi chúng được chở đi ngang qua đường phố trong ngày 26/5.
Xe tăng Nga tập trung sát biên giới Ukraine - ảnh 2 Những hình ảnh về đoàn xe này được chụp lại, chỉ sau vài ngày trước đó một đoàn tàu quân sự chở theo hàng loạt thiết bị phòng không, xe tải quân sự cũng đã xuất hiện tại thị trấn này.
Xe tăng Nga tập trung sát biên giới Ukraine - ảnh 3 Thị trấn Matveev Kurgan chỉ cách Donetsk 120 km, khu vực chính diễn ra xung đột mạnh nhất từ năm ngoái đến nay tại Ukraine.
Xe tăng Nga tập trung sát biên giới Ukraine - ảnh 4 Trước kia, thị trấn từng có một trạm kiểm soát, nhưng hiện đã phải di dời đi nơi khác từ tháng 8/2014 do chiến sự đã tiến gần đến khu vực này.
Xe tăng Nga tập trung sát biên giới Ukraine - ảnh 5 Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, có thể đây chỉ là một phần trong chiến dịch thể hiện sức mạnh quân sự của chính quyền Tổng thống Putin.
Xe tăng Nga tập trung sát biên giới Ukraine - ảnh 6 Moscow cũng vừa tập trận phòng không khổng lồ, với sự tham gia của hơn 12.000 binh sĩ và 250 máy bay để đáp trả cuộc tập trận của NATO tại Bắc Cực.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá