Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tràn vào Syria diệt IS

Một đội hình xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào thị trấn Cobanbey, đông bắc tỉnh Aleppo, Syria nhằm thực hiện một giai đoạn mới của chiến dịch chống IS.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới tiến vào Syria. Ảnh: TimesofOman.
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới tiến vào Syria. Ảnh: TimesofOman.

Các xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới tiến vào lãnh thổ Syria hôm nay để yểm trợ quân nổi dậy Syria chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.

Đây được coi là "giai đoạn mới" của chiến dịch quân sự Tấm khiên Euphrates mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phát động chống lại IS. Hôm 24/8, một đội hình xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ khác đã tấn công vào thị trấn biên giới Jarablus, đẩy lùi IS ra khỏi khu vực này.

Sau khi Ankara phát động chiến dịch can thiệp quân sự này, các nhóm nổi dậy thân Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm được nhiều làng mạc dọc biên giới ở gần Jarablus và thị trấn Cobanbey từ tay IS.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tràn vào Syria diệt IS  - ảnh 1 Thị trấn Cobanbey nằm ở phía đông bắc tỉnh Aleppo của Syria. Đồ họa: ABC.
Trong chiến dịch này, quân nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và cả quân chính quy Thổ Nhĩ Kỳ đã đụng độ với dân quân người Kurd được Mỹ huấn luyện và trang bị vũ khí. Theo Anadolu, mục tiêu của chiến dịch quân sự này là "quét sạch các phần tử khủng bố từ Azaz tới Jarablus".

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá