Xem vệ sĩ lao tới bảo vệ Tổng thống Venezuela trong vụ ám sát hụt

TPO - Vụ ám sát xảy ra hôm 4/8 khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang phát biểu trước người dân và binh sĩ tại một cuộc diễu binh ở thủ đô Caracas. Một máy bay điều khiển từ xa chứa thuốc nổ đã được kích hoạt gần nơi xảy ra sự kiện. Tổng thống Maduro và các quan chức chính phủ Venezuela vẫn an toàn.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 17h42 phút ngày 4/8 (theo giờ Caracas). Hai chiếc máy bay không người lái mang theo thuốc nổ đã tấn công Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Venezuela.

Ông khẳng định đây là một vụ tấn công nhằm vào ban lãnh đạo Chính phủ Venezuela khi Tổng thống Maduro và nhiều quan chức cấp cao đang có mặt tại sự kiện này.

Theo ông Rodriguez, hai thiết bị bay không người lái gắn chất nổ đã được kích hoạt khi Tổng thống Maduro đang phát biểu, khiến ít nhất 7 người bị thương, trong đó có các binh sĩ.

Kênh truyền hình nhà nước đang phát trực tiếp diễn biến buổi lễ đã phải dừng phát sóng và chuyển sang các chương trình khác.

Tổng thống và phu nhân cùng các quan chức Chính phủ Venezuela có mặt tại buổi lễ ngay lập tức được sơ tán đến nơi an toàn. Thông tin ban đầu cho thấy Tổng thống Maduro không bị thương.

TT Venezuela cáo buộc tổng thống Colombia đứng sau vụ ám sát hụt

  Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc Colombia có liên quan tới vụ kích nổ thiết bị không người lái được cho là âm mưu ám sát nhưng bất thành.

  "Đây là âm mưu ám sát, họ tìm cách ám sát tôi. Juan Manuel Santos (tổng thống Colombia) đứng sau vụ tấn công", Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trên truyền hình hôm 4/8, theo Reuters.

  Nguồn tin từ chính phủ Colombia nói cáo buộc của Tổng thống Maduro là điều "ngớ ngẩn" và Tổng thống Santos bận rộn tham gia lễ rửa tội của cháu gái suốt ngày 4/8.

  "Ông ấy (Tổng thống Santos) chẳng nghĩ về việc gì khác, ít nhất trong số đó là việc hạ bệ các chính phủ nước ngoài", Reuters dẫn nguồn tin cho hay.

  Trong khi đó, một nhóm có tên "Phong trào dân tộc của các chiến binh áo phông" tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Trong một loạt các chia sẻ trên Twitter, nhóm này tuyên bố sử dụng 2 thiết bị bay nhưng 1 chiếc đã bị lính bắn tỉa bắn hạ. 

  Theo Tân Hoa Xã, tổng hợp

  Cùng chuyên mục

  Xem thêm Thế giới

  Mới - Nóng

  Khám phá