Xem xe tăng Nga diễn tập trong băng giá

Các xe tăng Nga thuộc lực lượng quân sự Quân khu Trung tâm mới đây tham gia cuộc diễn tập tại Chebarkul trong điều kiện thời tiết xấu.

Xem xe tăng Nga diễn tập trong băng giá - ảnh 1 Một học viên xe tăng Nga đang mang vác các loại đạn và liều phóng tới xe chiến đấu.
Xem xe tăng Nga diễn tập trong băng giá - ảnh 2 Một chiếc xe tăng T-72 khác đang tới điểm tập kết.
Xem xe tăng Nga diễn tập trong băng giá - ảnh 3 Các “cua thép” tham gia các lớp huấn luyện này chủ yếu là loại xe tăng T-72, một loại tăng phổ biến nhất trong quân đội Nga. Theo Military-today, đến cuối những năm 1990, Nga có khoảng 9.000 chiếc T-72.
Xem xe tăng Nga diễn tập trong băng giá - ảnh 4 Các xe tăng tập kết về một vị trí và các lính xe tăng bắt đầu thống nhất dàn quân tập trận.
Xem xe tăng Nga diễn tập trong băng giá - ảnh 5 T-72 được xem là một loại tăng chủ lực có tính cơ động cao với tốc độ tối đa 60 km/h trên đường bằng phẳng và có phạm vi tác chiến 500 km.
Xem xe tăng Nga diễn tập trong băng giá - ảnh 6 Mỗi kíp chiến đấu của xe tăng T-72 có 3 người, gồm chỉ huy, lái xe và pháo thủ.
Xem xe tăng Nga diễn tập trong băng giá - ảnh 7 Xe tăng có vũ khí chính là pháo nòng trơn 125 mm với hệ thống nạp đạn tự động ở sau tháp pháo. Trong ảnh là biến thể T-72 mới nhất của Nga, được thiết kế với giáp ERA bố trí giống trên các xe tăng T-90.
Xem xe tăng Nga diễn tập trong băng giá - ảnh 8 Loại đạn chính là đạn xuyên giáp động năng kiểu mới BM-48-2 có khả năng xuyên giáp trước tăng chủ lực M1 Abrams của Mỹ từ khoảng cách 1-3 km. Các phiên bản T-72 hiện đại còn có khả năng bắn tên lửa qua nòng pháo, các loại đạn phá giáp BK-27 HEAT có mũi 3 cạnh, BK-29 đầu đạn cứng hay đạn MP.
Xem xe tăng Nga diễn tập trong băng giá - ảnh 9 Giống như phần lớn các xe tăng Liên Xô, T-72 có hòm đạn để ở khoang chính và không cách biệt an toàn với tổ lái. Tuy nhiên đây cũng là một nhược điểm vì khi khoang chính trúng đạn dễ làm cho các hòm đạn nổ lan tăng nguy cơ sát thương cho các binh sĩ.
Xem xe tăng Nga diễn tập trong băng giá - ảnh 10 Mặc dù vậy, qua rất nhiều trận chiến T-72 đã được kiểm chứng về cơ bản là có khả năng tác chiến khá tin cậy

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá