Xem xét lại khả năng máy bay mất tích hạ cánh an toàn

TPO - Một số nguồn tin nói với New Strait Times rằng, cơ quan điều tra đang xem xét lại kịch bản máy bay mất tích của Malaysia có thể đã hạ cánh tại một địa điểm chưa được xác định.

Tàu ngầm Bluefin-21 đã rà soát 80% khu vực tìm kiếm nhưng không tìm thấy manh mối nào
Tàu ngầm Bluefin-21 đã rà soát 80% khu vực tìm kiếm nhưng không tìm thấy manh mối nào

Tờ New Strait Times dẫn các nguồn tin thân cận với lực lượng điều tra, cho biết, việc không phát hiện bất cứ mảnh vỡ nào ở khu vực tìm kiếm máy bay mất tích số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia, đang khiến các nhà điều tra phải xem xét lại khả năng MH370 đã hạ cánh ở một nơi nào đó.

“Trường hợp máy bay hạ cánh tại nơi nào đó không phải không thể xảy ra, bởi cho đến nay, chúng tôi chưa tìm thấy một mảnh vỡ nào liên quan MH370. Tuy nhiên, khả năng một quốc gia che giấu máy bay trong khi hơn 20 nước khác đang vào cuộc tìm kiếm có vẻ không hợp lý”, nguồn tin này cho biết thêm.

Báo cáo mới nhất này được đưa ra sau khi 80% khu vực tìm kiếm MH370 đã được tàu ngầm Bluefin- 21 của Úc rà soát nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm thấy manh mối nào.

Sau khi hoạt động tìm kiếm bị hoãn lại hôm 22/4, Cơ quan An ninh Hàng hải Úc dự định sẽ nối lại tìm kiếm vào hôm nay, 23/4, tại khu vực cách tây bắc Perth của Úc 855km. Tuy nhiên, một lần nữa, thời tiết xấu với mưa lớn và sương mù lại ảnh hưởng nỗ lực tìm kiếm.

Chiếc máy bay Boeing 777-200 số hiệu MH370 của Malaysia cất cánh lúc 0h41 tại sân bay Kuala Lumpur và dự kiến hạ cánh tại sân bay Bắc Kinh lúc 6h30 ngày 8/3.

Tuy nhiên, chỉ 50 phút sau khi cất cánh, máy bay đột nhiên biến mất trên màn hình radar.

Hiện các nỗ lực tìm kiếm tập trung tại Nam Ấn Độ Dương.

Theo News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá