Xét xử cha của kẻ chặt đầu nhà báo Mỹ

TP - Ngày 20/9, tòa án liên bang Manhattan, Mỹ đã chính thức xét xử Adel Abdul Bary, 54 tuổi, cha của ‘Jihadi John’ , kẻ được cho là đã chặt đầu hai nhà báo Mỹ.

Adel Abdul Bary tại tòa
Adel Abdul Bary tại tòa

Bary bị kết tội âm mưu đánh bom các đại sứ quán Mỹ, trong đó có đại sứ quán Mỹ tại Nam Phi năm 1998 làm 224 người chết, trong đó có 12 công dân Mỹ.

Tại phiên xét xử, Bary đã khóc lóc thừa nhận, ông ta và Osama bin Laden đã lên kế hoạch cho những vụ đánh bom này. Trước đó, năm 1996, Bary đã từng bị giam tại nhà tù Hồi giáo ở London, Anh. Luật sư bào chữa cho Bary là người Ai Cập. Nếu biện hộ thành công, mức án tối đa mà Bary phải lãnh có thể xuống còn 25 năm tù.

Con trai của Bary tên là Abdel-Majed Bary, chính là kẻ tự xưng là ‘Jihadi John’ trong các đoạn băng chặt đầu ba con tin người nước ngoài tại Syria vừa qua, trong đó có nhà báo James Foley, Steven Sotloff và nhân viên cứu trợ người Anh.

Abdel-Majed Bary, 23 tuổi, vốn là một ca sỹ nhạc rap khá nổi tiếng ở London. Thế nhưng, hắn đã bỏ lại ngôi nhà trị giá vài triệu đô la ở Maida Vale, London để sang Syria chiến đấu trong hàng ngũ phiến quân của Nhà nước Hồi giáo IS đang lộng hành khắp Syria và Iraq hiện nay.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng