Xét xử Đoàn Thị Hương có thể kéo dài đến tháng 3/2018

TPO - Thay vì kết thúc vào ngày 30/11, phiên xét xử các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol có thể sẽ kéo dài đến tháng Một hoặc tháng Ba năm 2018.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương (phải) và Siti Aisyah (trái). Ảnh: AFP
Nghi phạm Đoàn Thị Hương (phải) và Siti Aisyah (trái). Ảnh: AFP

Theo Straitstimes, quá trình xét xử vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol lúc đầu được ấn định sẽ kéo dài 23 ngày và kết thúc vào ngày 30/11.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, tòa sẽ tiếp tục cho triệu tập nhân chứng trong khoảng thời gian từ đến tháng Một đến tháng Ba năm 2018. Nguyên nhân khiến tòa quyết định kéo dài thời gian tố tụng hiện chưa được tiết lộ.

Trong quá trình xét xử, tòa dự kiến sẽ triệu tập 153 nhân chứng. Đến thời điểm hiện tại, thẩm phán mới nghe lời khai của 18 người, trong đó có một số nhân chứng quan trọng như những người đã trực tiếp tiếp xúc với nạn nhân Kim Chol ngay sau khi ông này bị tấn công.

Một số nhân chứng khác cũng đã xuất hiện tại tòa, như bác sĩ khám nghiệm tử thi ông Kim, nhà hóa học tìm thấy VX trên cơ thể ông Kim và nhân viên an ninh phụ trách điều tra vụ án. Quá trình làm chứng của điều tra viên Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz kéo dài lâu nhất, tới hơn hai tuần.

Đoàn Thị Hương (28 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) là hai nghi phạm duy nhất bị bắt giữ đến thời điểm hiện tại.

Hương, Siti và một số nghi phạm nam khác bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam) tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương từng một mực khẳng định mình vô tội vì bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol. Hai cô gái trẻ cho rằng mình chỉ đang tham gia trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình thực tế.

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Phiên tòa gần nhất dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/11. Quá trình xét xử dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 22/3/2018.

Theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng