Xét xử Đoàn Thị Hương: Kiểm tra quần áo vấy chất độc của 2 nghi phạm

TP - Hôm 9/10, thẩm phán, các công tố viên và luật sư bào chữa trong phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia bị buộc tội sát hại người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam đã đến phòng thí nghiệm được canh phòng cẩn mật của Malaysia để xem quần áo mà hai nghi phạm mặc trong lúc xảy ra vụ việc mà chuyên gia Malaysia cho rằng đã bị vấy chất độc thần kinh VX.

 Xét xử Đoàn Thị Hương: Kiểm tra quần áo vấy chất độc của 2 nghi phạm

 Xét xử Đoàn Thị Hương: Kiểm tra quần áo vấy chất độc của 2 nghi phạm - ảnh 1 Ảnh: Getty Images

Lời khai của ông Raja Subramaniam, một nhà hóa học người Malaysia, trước phiên tòa tuần trước đã dẫn đến chuyến thăm này. 

Một thành viên trong đội luật sư bào chữa cho nghi phạm Siti Aisyah đã mặc áo choàng phòng thí nghiệm, đeo khẩu trang và găng tay trước khi bước vào căn phòng đặt quần áo, mẫu móng tay và mẫu máu của hai nghi phạm, Channel News Asia dẫn lời ông Gooi Soon Seng, luật sư của Aisyah, cho biết. “Quá trình này là để xác định các đồ vật”, ông Gooi nói. Nhưng luật sư này nói rằng chiếc áo khoác mà nạn nhân mặc trong lúc xảy ra vụ việc được cho là cũng vấy chất độc VX đã không được đưa ra cho các luật sư xem.

Sau chuyến kiểm tra tại phòng thí nghiệm, phiên tòa dự kiến tiếp tục vào chiều 9/10 nhưng phải hoãn vì ông Raja kêu mệt. Ông Raja dự kiến phải trả lời các câu hỏi của luật sư bào chữa trong phiên tòa này. Giới chuyên gia vẫn nghi ngờ rằng vì sao hai cô gái bị cáo buộc sử dụng chất cực độc VX để sát hại người đàn ông Triều Tiên mà bản thân họ không bị ảnh hưởng gì.

Theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng