'Xìcăngđan gấu bông': Cô giáo Anh đã trở về nước

TPO - Cô Gibbons - giáo viên người Anh bị tuyên án 15 ngày tù giam hôm thứ Năm tuần trước vì cho phép học sinh đặt tên gấu bông theo tên đấng tiên tri Hồi giáo Muhammad, đã trở về nước ngay sau khi được ân xá hôm thứ hai vừa rồi.

Được hỏi liệu có sốc vì hình phạt dành cho mình không, cô trả lời: “Tôi chỉ là một giáo viên  tiểu học bình thường. Tôi đến Sudan để phiêu lưu một chút, nhưng không ngờ lại lâm vào tình cảnh nan giải hơn so với dự tính”.

Cô Gibbons mỉm cười nắm tay con trai ở phòng chờ của sân bay Heathrow (Anh). Cô cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ hết mức của chính quyền Anh, bạn bè và những người thiện chí.

Cô không muốn vì sự việc của mình mà mọi người không đến Sudan. Ở Sudan cô đã có “một thời gian tuyệt vời”, và đó là “một nơi vô cùng đẹp”.

Cô thực sự bối rối khi nghĩ rằng mình vô tình động chạm tới người khác. Cô luôn tôn trọng và không hề có ý xúc phạm tới đạo Hồi.

Cô Gibbons ca ngợi “sự tốt bụng và rộng lượng” của người Sudan. Cô tâm sự là sẽ rất buồn khi phải từ bỏ công việc dạy học ở trường Đoàn kết (tại Sudan), và chắc chắn cô sẽ rất nhớ các em học sinh.

Sắp tới, cô sẽ đón giáng sinh cùng gia đình, và chuẩn bị tìm cho mình một chỗ làm mới.

Thanh Lê
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá